Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 6, 05/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng bệnh tai mũi họng mùa nắng nóng

(ANTV) - Thời tiết nắng nóng tại các tỉnh phía Nam những ngày qua là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm đường hô hấp. Đặc biệt là bị viêm tai khi người dân đi bơi hay đi hớt tóc và vệ sinh không đúng cách đã khiến nhiều người phải nhập viện điều trị.

Tại bệnh viện Tai mũi họng TP. HCM, số lượng bệnh nhân đến khám tăng đột biến với khoảng gần 2.000 bệnh nhân mỗi ngày. Chỉ trong hai tuần trở lại đây, lượng bệnh nhân đến khám tại khoa tai mũi họng đã tăng đột biến, với mức tăng 25%. Các bác sĩ cho biết người dân cần đảm bảo dinh dưỡng trong mùa này để tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt là việc cân nhắc đi bơi những hồ bơi công cộng, vệ sinh đúng cách nhằm đảm bảo sức khỏe bản thân.

Xem tin:

Cà Mau: Ngư dân huyện Ngọc Hiển trúng mùa ruốc

Ngư dân huyện Ngọc Hiển đang phấn khởi vì trúng mùa ruốc, bình quân mỗi ngày những hộ dân làm nghề đóng đáy ruốc thu nhập từ 300 đến 500 ngàn đồng, có hộ thu nhập trên 1 triệu đồng.

Theo những hộ dân đóng đáy ruốc cho biết, thường vụ mùa bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6 dương lịch. Mỗi con nước, khai thác 7 đến 8 ngày, mỗi ngày khai thác trung bình khoảng 100kg ruốc. Như vậy, bình quân, mỗi con nước, một hộ thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng. Nghề đóng đáy ruốc đã giúp cho nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ngọc Hiển có thêm thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình; nhất là những hộ dân sống ven biển.

BT
Thăm dò khán giả