Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả người nhà đón học sinh ở Vĩnh Long

(ANTV) - Tại tỉnh Vĩnh Long, mấy ngày qua, phụ huynh học sinh một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vĩnh Long nhận được tin nhắn học đường, thông báo cho các gia đình cần đề cao cảnh giác, không cho các em đi theo người lạ đến đón khi tan học. 

Phóng viên ANTV Vĩnh Long đã vào cuộc tìm hiểu và được biết, vào trưa ngày 21/3, tại Trường tiểu học Nguyễn Du, phường 1, thành phố Vĩnh Long, có hai đối tượng lạ mặt giả làm người thân đến lừa gạt định đón một nam sinh của trường.

Ban Giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Du cho biết, vào trưa ngày 21/3, hai thanh niên lạ mặt đến khu vực trường nói với em Trần Hoàng Long, học sinh lớp 3, với nội dung là: “Cha mẹ em bận chở em của em đi bác sĩ nên nhờ anh rước dùm”. Nghe vậy, em Long hoảng sợ và chạy trở lên lớp học, đợi mẹ em đến đón về.

Em Trần Hoàng Long kể: “Con đang đứng đợi nhìn qua lớp kia, cái có hai anh nói với con là cha mẹ em kêu mấy anh chở dùm con mới sợ quá hỏng nhìn, con chạy lên lầu rồi con quay xuống với chị con thì mất tiêu luôn”

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Giám hiệu trường đã họp toàn bộ giáo viên để thông báo cho các thầy cô, nhắc nhở các em học sinh cần phải cảnh giác hơn, không được đi theo người lạ.

Thầy giáo Nguyễn Bá Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, phường 1, cho biết: “Tất cả giáo viên thông báo cho các em biết là nhắc nhở thường xuyên các em ý thức tự bảo vệ chính mình/sinh hoạt tất cả các em học sinh toàn trường để các em biết sự việc để các em không nghe lời người lạ dù có cho tiền cho quà, cho bánh thì các em phải biết từ chối và báo cho giáo viên biết liền để thầy cô giúp các em”.

Ngay sau đó, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Du cũng đã gửi văn bản đến Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long; Ủy ban nhân dân và Công an phường 1, thành phố Vĩnh Long để báo cáo vụ việc xảy ra tại trường. Mặt khác, nhà trường cũng thông báo với các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vĩnh Long biết, các trường cũng đã nhắn tin cho tất cả các phụ huynh học sinh để cùng nhà trường có biện pháp quản lý các em được chặt chẽ hơn.

Thầy giáo Nguyễn Bá Dũng cho biết: “Nhà trường đã theo dõi thường xuyên cũng như là nhắc nhở lúc ra về cho phụ huynh quan tâm rước các em đúng giờ không để các em phải chờ thời gian kéo dài”

Trong lúc các ngành chức năng đang làm rõ vụ việc, thì các gia đình hãy có biện pháp quản lý con em tốt hơn trong giờ tan học, nhắc nhở các em học sinh nên cảnh giác với những người không quen biết.

Sôi nổi các hoạt động tháng Thanh niên

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng tháng Thanh niên 2016, công an các đơn vị, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Trong ngày hôm qua (24/3), Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã tiếp nhận gần 300 hồ sơ cấp mới, cấp lại chứng minh nhân dân cho giáo viên và học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An ngay tại trường, giúp các em học sinh đỡ tốn thời gian, công sức đi về huyện để làm thủ tục.

Trong khi đó, đoàn viên thanh niên công an tỉnh Phú Yên cũng đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, như góp công, hỗ trợ xây dựng căn nhà cho gia đình nạn nhân bị thiêu rụi do hỏa hoạn hồi trước Tết; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho 45 hộ gia đình chính sách, người già neo đơn.

Những hoạt động trên đã tô thắm thêm tình quân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Thăm dò khán giả