Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 3, 30/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Già làng góp sức bảo vệ an ninh biên giới

(ANTV) - Tuyến biên giới tỉnh Quảng Trị có trên 150 già làng, đây là những người có vai trò rất lớn đối với đồng bào dân tộc. Già làng thực sự là trung tâm đoàn kết và là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với người dân. Họ đã và đang đóng góp rất quan trọng vào sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, tham gia phát triển kinh tế trên địa bàn và cùng với Bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Một tháng hai lần già làng Hồ Ray, ở bản Ra Man, xã Xi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cùng với các chiến sỹ biên phòng tuần tra đường biên cột mốc. Với ông Hồ Ray thì cột mốc biên cương ông xem như chính ngôi nhà của mình.

Cũng như già làng Hồ Ray, già làng Pả Hiền ở bản 4, xã Thuận, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, năm nay đã gần 70 tuổi, ông vẫn năng nổ trong việc tuyên truyền cảm hóa được các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn. Nhờ vậy mà tình hình  trật tự an ninh nơi khu vực vùng biên luôn được bình yên.

Từ năm 2012 đến nay các già làng đã phối hợp với chính quyền, lực lượng bộ đội Biên phòng tổ chức tuyên truyền 327 buổi sinh hoạt chính trị để nâng cao nhận thức cho người dân về an ninh biên giới, an ninh nội địa. Qua đó nhân dân trong vùng đã cung cấp cho lực lượng bộ đội Biên phòng trên 580 nguồn tin, trong đó có trên 50% nguồn tin có giá trị liên quan đến tội phạm ma túy, chất nổ, buôn bán người qua biên giới.

Trong tiến trình xây dựng bản làng biên giới đổi mới, luôn đậm dấu ấn của sự đóng góp đầy tâm huyết và trách nhiệm của các già làng. Họ đã được bà con dòng họ, dân bản suy tôn và quý trọng. các già làng đã trở thành ngọn đèn soi dẫn đường dân bản vững bước trên cuộc hành trình chinh phục đói nghèo, lạc hậu và cập bến bờ ấm no, hạnh phúc.

BT
Thăm dò khán giả