Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Chủ Nhật, 09/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia Lai: Tổ chức tập huấn phòng chống sốt xuất huyết

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, để chủ động phòng chống dịch bệnh, mới đây Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Ban y tế dự phòng – Trung tâm y tế huyện Phú Thiện tổ chức tập huấn kiến thức và phun hóa chất diệt muỗi để phòng bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Theo đó, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã tổ chức 1 buổi tập huấn các kiến thức về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho các cán bộ, công chức, viên chức Ban y tế dự phòng – Trung tâm y tế huyện và Trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn.

Cùng với đó, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh cũng đã phối hợp với Ban y tế dự phòng – Trung tâm y tế huyện và cán bộ y tế các xã, thị trấn tổ chức phun xịt 40 lít hóa chất diệt muỗi Permethrin trên tổng diện tích 730.000 mét vuông tại hơn 2.300 hộ trên địa bàn huyện.

Dự kiến đợt 2 của kế hoạch phun xịt hóa chất diệt muỗi tại huyện Phú Thiện sẽ được tổ chức trong tháng 10 với tổng số hóa chất phun xịt là 10 lít được tiến hành tại các tổ dân phố còn lại của thị trấn Phú Thiện và thôn Kế Tân, xã Ia Sol./.

Bạc Liêu: Khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến sản xuất

Những ngày qua, trên một số trục kênh dẫn nước ở vùng ngọt ổn định và vùng chuyển đổi của huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu xuất hiện tình trạng nguồn nước đen ngòm, bốc mùi hôi ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và sức khỏe của người dân sinh sống trong khu vực.
   
Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này là do nguồn rơm rạ, và lúa chín bị ngập ủ trong nước lâu ngày gây nên. Cụ thể, thời điểm nông dân thu hoạch lúa hè thu gặp mưa bão kéo dài và triều cường dâng cao, nhiều diện tích lúa bị nhấn chìm trong nước, những diện tích thu hoạch xong gặp khó khăn trong việc xử lý rơm rạ.

Để tiếp tục cho vụ mùa mới, nông dân đã xả nguồn nước này ra kênh rạch càng làm cho áp lực nước trên các trục kênh trong vùng ngọt ổn định dâng cao. Đồng thời, để góp phần giúp nông dân hạn chế mức độ thiệt hại cho lúa vào thời điểm thu hoạch bị chìm trong nước, ngành nông nghiệp đã mở toàn bộ hệ thống cống, đập phân ranh mặn- ngọt để xổ nước.

Do cao trình nước trong vùng ngọt ổn định cao hơn nên khối nước ô nhiễm bị đẩy ra kênh xáng Quản lộ Phụng Hiệp và lấn vào một số tuyến kênh ở vùng chuyển đổi.

Trước tình trạng xuất hiện nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất cũng như nuôi trồng thủy sản và sức khỏe của người dân. UBND huyện Phước Long chỉ đạo ngành nông nghiệp phối hợp với các ngành chức năng có liên quan nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp khắc phục./.

BT
Thăm dò khán giả