Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia Lai: Rút chứng chỉ hành nghề phó trưởng khoa sản

(ANTV) - Thanh tra Sở Y tế Gia Lai vừa ra quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng đối với phòng khám tư nhân Thảo Nguyên, địa chỉ 47 Phan Đình Phùng, phường Tây Sơn, TP.Pleiku, Gia Lai. 

Đồng thời, rút chứng chỉ hành nghề đối với bà Trần Thị Thảo - Phó Trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai là người phụ trách phòng khám tư nhân này.

Kết luận của Thanh tra Sở y tế Gia Lai cho thấy phòng khám tư nhân Thảo Nguyên chưa đảm bảo chuyên môn về siêu âm, chẩn đoán hình thái học thai nhi, siêu âm sàng lọc các dị tật cho thai nhi. Cơ sở này để xảy ra tắc trách trong quá trình khám và siêu âm.

Trước đó, chị Trần Thị Phước Lộc trú tại TP. Pleiku nhiều lần đến siêu âm thai định kỳ tại phòng khám tư nhân này. Qua các lần khám thai, bà Trần Thị Thảo đều nói thai nhi phát triển bình thường.

Tuy nhiên, khi con của chị Lộc chào đời lại bị đa dị tật, bất thường não bẩm sinh và bị hội chứng Treacher Chollins. Quá bức xúc vì nhiều lần không liên lạc được với bác sỹ Thảo, chị Lộc đã đưa sự việc lên trang facebook cá nhân, đồng thời gửi đơn đến Sở Y tế để tố cáo sự tắc trách trong việc siêu âm thai của phòng khám Thảo Nguyên.

 

BT
Thăm dò khán giả