Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia Lai: hàng chục ha rừng bị thiêu rụi

(ANTV) - Tối 19/3, ông Trương Phước Anh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai xác nhận: Hiện tại đám cháy tại khoảng rừng thông thuộc địa bàn Ban Quản lý rừng phòng hộ Đắk Đoa (Gia Lai) đã cơ bản dập được nguồn lửa, không cho bùng phát, lan rộng.

 

Hơn 200 người gồm nhân dân địa phương, các lực lượng chức năng cùng tham gia công tác chữa cháy tại hiện trường. Do khu vực cháy sát khu dân cư, khả năng người dân bất cẩn vứt tàn thuốc, quá trình làm nương rẫy thiếu cẩn trọng có thể là nguyên nhân gây ra vụ cháy rừng thông.

Hiện đám cháy đã được kiểm soát. Tuy nhiên, lực lượng Kiểm lâm tỉnh Gia Lai, chính quyền địa phương vẫn túc trực tại nơi xảy ra đám cháy để có những biện pháp ứng phó kịp thời nếu ngọn lửa bùng phát.

 Yên Bái: Bắt đối tượng mượn 6 xe máy mang đi cầm cố
 

 

Lợi dụng lòng tin của bạn bè, người thân đối tượng Lê Trung Nghĩa, sinh năm 1995, ở xã Động Quan, huyện Lục Yên đã mượn xe máy của nhiều bị hại rồi đem cầm cố. Hiện Công an huyện Lục Yên đã bắt tạm giam Lê Trung Nghĩa và hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Theo đó, từ cuối tháng 2 năm 2019, lợi dụng lòng tin của bạn bè, người thân Nghĩa đã lần lượt đem 6 chiếc xe máy mượn được đi cầm cố lấy 32 triệu đồng để tiêu xài.
 
Được biết, Nghĩa là đối tượng đã có tiền án, tiền sự, ham mê cờ bạc, cá cược và sử dụng ma túy. Công an huyện Lục Yên đang tiếp tục điều tra và hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Thăm dò khán giả