Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 6, 06/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia Lai: Đường mới đưa vào sử dụng đã nứt toác

(ANTV) - Đường Hồ Chí Minh ở đoạn tuyến tránh Chư Sê qua địa phận thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, khoảng 100 m đường bị sụt lún nghiêm trọng và hư hỏng hoàn toàn đoạn đường. Điều đáng nói tuyến đường này được đầu tư khoảng 250 tỷ đồng và mới hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 6 vừa qua.

Theo người dân địa phương, đoạn đường này đã xảy ra vết nứt khoảng 2 tháng nay, nhưng sau trận mưa lớn vào tối 2-9 vừa qua đã khiến cho vết nứt này gần như sụt lún, làm nứt toác mặt đường.

Tại hiện trường, đoạn đường bị nứt có chỗ sâu tới 2m, Có chỗ rộng tới 40cm, dài khoảng 10m. Đây là đoạn đường được đắp đất rất cao để nâng đường và việc sạt lở hư hỏng là rất nghiêm trọng và nếu khắc phục thì gần như phải làm lại hoàn toàn đoạn đường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án đường tránh đông huyện Chư Sê có chiều dài 10,8km, tổng mức đầu tư 250 tỉ đồng. Công trình vừa hoàn thành và được đoàn nghiệm thu cấp nhà nước kiểm tra cách thời điểm đường nứt toác khoảng 2 tuần.

Hiện tại việc lưu thông qua tuyến đường này đã bị phong tỏa, nhưng sự việc sụt lún hư hỏng đang khiến cho người dân địa phương lo lắng và mong muốn được xử lý dứt điểm, cũng như tìm ra trách nhiệm do đâu mà để xảy ra hư hỏng ở tuyến đường đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Mưa lũ tại miền Trung đã làm hàng nghìn hộ dân chịu ảnh hưởng nghiêm trọng trong ngập úng, nhiều khu vực đã bị chia cắt, thậm chí bị cô lập với bên ngoài. Nhiều hecta hoa màu bị ngập úng.

Sau 4 ngày xảy ra lũ lụt, người dân trên địa bàn Hà Tĩnh đã chịu nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Hiện Hà Tĩnh đã có tổng cộng 4 người chết do mưa lũ gây ra. Hơn 300 trường học trên địa bàn không thể tổ chức khai giảng năm học mới. Nhiều điểm trường, học sinh vẫn chưa thể đi học trở lại.

Khoảng 13.500 ha lúa bị ngập úng. Thiệt hại lớn nhất vẫn là người dân trồng bưởi. Thời điểm xảy ra lũ lụt ngay đầu vụ bưởi, hiện vẫn còn 1/3 diện tích bưởi chưa được thu hoạch.

Tại Quảng Bình, theo thống kê, mưa lũ đã làm hơn 8.000 ngôi nhà bị ngập, hơn 3.000 nhà khác bị cô lập. Nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị ngập cục bộ, sạt lở ta luy tại nhiều chỗ.

Hiện nay, tại Quảng Bình mưa đã ngớt, các đơn vị chức năng vẫn đang tích cực nhiều giải pháp hỗ trợ người dân trong và sau lũ. Các địa phương cũng được yêu cầu chủ động sơ tán dân cư vùng trũng thấp, có nguy cơ ngập, chia cắt, cảnh bảo người dân áp thấp nhiệt đới đã tan tuy nhiên nguy cơ lũ vẫn còn rất lớn.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, mưa lớn làm 2.500 ha lúa hè thu bị ngã đổ gây thiệt hại cho bà con nông dân địa phương. Lúa ngã đổ xảy ra trên nhiều cánh đồng, trong đó tập trung chủ yếu ở các huyện như Đức Phổ, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa của tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện nhiều cánh đồng lúa vẫn nằm bẹp dưới ruộng, chưa thu hoạch được, một số diện tích lúa bị nẩy mầm vì thiếu nhân công thu hoạch.

BT
Thăm dò khán giả