Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 26/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia Lai đề phòng cháy nổ mùa hanh khô

(ANTV) -Tây Nguyên đang mùa hanh khô, nguy cơ xảy ra cháy nổ rất lớn. Trước tình trạng này, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho các doanh nghiệp và quần chúng nhân dân trên địa bàn.

 
Hẻm 29 thuộc tổ dân phố 5 phường Hội Phương, TP.Pleiku, từng xảy ra một vụ cháy nhà dân, con hẻm rộng chưa đầy 1m nhưng có hơn 30 hộ dân sinh sống, trong đó có 17 ngôi nhà gỗ đã xuống cấp.
 
Phía trên, giây điện kéo chằng chịt, mất an toàn phía dưới người dân dùng bếp than để nấu nướng dễ là nguy cơ xảy ra cháy nổ là khó tránh khỏi. Được các chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền, giải thích nguy cơ xảy ra cháy nổ, phần lớn người dân sống trong con hẻm này đã nêu cao ý thức phòng cháy.
 
Ông Huỳnh Công Độ - tổ dân phố 5, P.Hội Thương, TP.Pleiku, tỉnh Lào Cai cho biết, qua buổi làm việc này bên cạnh nêu cao ý thức trong việc sử dụng nguồn nhiệt, điện thì chúng tôi sẽ huy động mỗi hộ gia đình đóng góp tiền để trang bị các bình chữa cháy tại chỗ, đặt ở các vị trí thuận lợi, nếu có cháy nổ xảy ra thì mọi người kịp thời ứng phó trước khi gọi cho cơ quan chức năng.
 
Còn tại cơ sở chế biến gỗ Nam Cường thuộc phường Chi Lăng, TP.Pleiku. Ngày 28-1-2016, do bất cẩn trong việc sử dụng nguồn điện nên đã xảy ra cháy lớn, thiêu rụi nhiều tài sản thiệt hại hơn 800 triệu đồng. Ngay sau vụ cháy, bên cạnh tập trung khắc phục hậu quả để hoạt động trở lại, chủ cơ sở lắp đặt thêm hệ thống máy bơm, chủ động tập huấn công tác PCCC cho hơn 100 công nhân để ứng phó nếu có cháy nổ xảy ra.
 
Ông Lê Văn Thư - chủ doanh nghiệp tư nhân Nam Cường cho biết, chỉ một chút sơ suất trong việc sử dụng nguồn điện chúng tôi phải trả giá, hiện nay bên cạnh được quan tâm hướng dẫn của lực lượng PCCC Công an tỉnh thì lãnh đạo và công nhân công ty đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC để giảm thiểu rủi ro do cháy nổ gây ra.
 
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức hơn 30 buổi tuyên truyền tại khu dân cư có nguy cơ xảy ra cháy nổ
 
Thời gian qua, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức hơn 30 buổi tuyên truyền tại khu dân cư có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Cùng với công tác tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra đối với hơn 60 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dễ xảy ra cháy nổ nhằm nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời công tác phòng chống cháy nổ và xử phạt nghiêm đối với những trường hợp chây ì, tái phạm.
 
Thượng tá Đặng Ngọc Hùng - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai cho biết, qua những đột tuyên truyền người dân đã nắm số điện thoại thường trực từ đó có thông tin kịp thời và phối hợp cơ quan chức năng để tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống cháy nổ tốt trong thời gian qua.
 
Từ kết quả thực tế trên cho thấy, việc triển khai có hiệu quả công tác kiểm tra, xử lý những vi phạm trong công tác PCCC , trong đó  tập trung công tác tuyên truyền của lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai đã và đang  góp phần hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ xảy khi Tây Nguyên đang bước vào mùa hanh khô.
BT
Thăm dò khán giả