Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Chủ Nhật, 12/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia Lai: Cháy lớn tại kho chứa lốp xe, ắc quy

(ANTV) - Khoảng 20 giờ ngày 10/1, tại kho chứa lốp xe, ắc quy của Nhà phân phối Thành Công của ông Nguyễn Thành Phong tại địa chỉ 39 đường Triệu Quang Phục, thuộc tổ 6, phường Phù Đổng, TP. Pleiku đã xảy ra một vụ cháy lớn. 

 

Ngọn lửa bùng lên dữ dội từ kho chứa hàng hóa và nhanh chóng lan qua các khu vực xung quanh. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn Cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai điều động một lực lượng lớn phương tiện và cán bộ chiến sỹ  phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, Công ty Công trình Đô thị tỉnh TP.Leiku. Cùng với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy và sơ tán tài sản.

Trung tá Đậu Văn Huy, Phó trưởngPhòng CSPCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai cho biết: "Nhận tin báo đơn vị đã xuất 9 xe chữa cháy, 2 máy bơm và hơn 100 CBCS tham gia chữa cháy. Những chất dễ cháy cùng thời tiết khô hanh dẫn đến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn."

Đến 4 giờ sáng nay, các cơ quan chức năng đang cơ bản khống chê đám cháy. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát chữa cháy phối hợp với Công an TP.Pleiku và quần chúng nhân dân đã khống chế phong tỏa không để cháy lan gây ảnh hưởng đến những nhà dân bên cạnh đám cháy.

Bước đầu xác định vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, thiệt hại tài sản là rất lớn.

Trung tá Đậu Văn Huy cho biết thêm: "Theo báo cáo nhanh của chủ cơ sở thì nhà kho chứa hơn 2000 lít dầu nhớt và hơn 10.000 săm, lốp xe các loại. Thiệt hại về tài sản hàng chục tỷ đồng."

Không chỉ thiệt hại về tài sản mà những người dân khu vực này cũng chịu sự ô nhiểm vì khói độc từ săn lốp ô tô và dầu nhớt. Khi đám cháy được khống chế các lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy này.

BT
Thăm dò khán giả