Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 2, 02/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia đình đặc biệt ở ký túc xá Đại học Bách khoa

(ANTV) - Câu chuyện nam sinh 10 năm cõng bạn tới trường ở Thanh Hóa gây xôn xao cộng đồng mạng. Vừa qua, Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Đại học Bách khoa, còn Hiếu -  cậu bạn thân đồng hành cùng Minh trong suốt 12 năm học đã nhập học tại Y Thái Bình. Không còn bạn cõng đến trường như 12 năm học cấp 3, giờ đây Minh đã có bố cùng đồng hành.

 

 Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Minh khi theo học tại Trường Đại học Bách khoa, Minh và Bố đã được nhà trường bố trí ở ký túc xá , tại đây Minh đã có bạn đồng hành cùng mình đó là Nguyễn Đức Quân, cậu sinh viên bị xương thủy tinh. Với sự hỗ trợ của nhà trường cũng như xã hội, hai ông bố và hai cậu sinh viên đã có điều kiện sinh hoạt tốt nhất tại Khu ký túc xá Đại học Bách khoa.

Cùng với 1.100 sinh viên mới của Đại học Bách khoa, năm nay ký túc xá đã được chào đón hai tân sinh viên đặc biệt cùng với hai phụ huynh nhiều người vẫn gọi vui đây là gia đình đặc biệt tại khu ký túc xá. Bên cạnh việc hằng ngày đưa đón Minh và Quân đi học thì hai ông bố thay phiên nhau nấu cơm giặt giũ.

Thêm một điều may mắn đến với gia đình em Nguyễn Tất Minh, hiểu được hoàn cảnh gia đình, bố Minh không may bị tai nạn, đôi chân không còn khỏe mạnh như xưa, Nhà trường đã bố trí cho bố em công việc phù hợp ngay tại trường, vừa tạo điều kiện cải thiện kinh tế vừa có thời gian chăm sóc Minh.

Có thể nói cùng với sự hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần của nhà trường và thầy cô bạn bè, xã hội, Quân và Minh sẽ có thêm nhiều động lực để chinh phục cánh cửa đại học, sau này thành người có ích đóng góp cho xã hội.

B.T
Thăm dò khán giả