Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Gia đình B93" - Mái nhà của những người từng lầm lỡ

(ANTV) - Được thành lập từ năm 1996, trải qua 25 năm hình thành và hoạt động, CLB B93 của phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của những người đã từng đi qua vòng xoáy của ma túy. 

Chính tình thương, sự bao dung, động viên và hỗ trợ của "gia đình B93" đã giúp họ vượt qua mặc cảm, có thêm nghị lực để quyết tâm thoát khỏi ma túy.  Những hội viên tham gia CLB không chỉ trở về hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội mà nhiều người trong số họ còn là tấm gương sáng trong công tác phòng chống các tệ nạn xã hội tại phường Nguyễn Trung Trực.

Cứ vào ngày thứ 5 hàng tuần, CLB B93 phường Nguyễn Trung Trực lại tổ chức sinh hoạt, gặp mặt hội viên CLB. Nội dung sinh hoạt của CLB là những kỹ năng sống giúp cho mọi người giao tiếp, ứng xử và phòng chống tái nghiện.

Bên cạnh đó, các thành viên của CLB B93 còn trao đổi, chia sẻ giúp đỡ nhau về những khó khăn trong cuộc sống. Với sự tham gia tích cực của người dân và thanh niên, CLB B93 đã thực sự được lan toả sâu rộng trong cuộc sống cộng đồng. 

Tiếng lành về CLB B93 phường Nguyễn Trung Trực lan xa, nhiều người đã cai nghiện ở các phường lân cận cũng về đây xin được sinh hoạt với kỳ vọng giúp họ trở lại với đời. Họ đã coi B93 như mái nhà thứ hai của họ. Ở đó có những tình nguyện viên như ông Tuấn, bà Chén chính là những người thân không ngại vất vả luôn sẵn lòng giúp đỡ họ.

Sau 25 năm hoạt động, CLB B93 của phường Nguyễn Trung Trực đã mang lại những hiệu quả tích cực, giúp đỡ những người nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng, thay đổi họ từ tinh thần đến thể chất. Những cơ cực của nhiều gia đình có con em vướng vào ma túy sẽ được thay thế bằng hình ảnh hạnh phúc trong mỗi nhà, để có được điều đó cần phát huy sức mạnh toàn dân trong cuộc chiến phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả