Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh giảng viên đại học lên mạng lừa đảo

(ANTV) - Bằng thủ đoạn giả danh giảng viên Đại học Kinh tế, đối tượng Phạm Tiến Mạnh (32 tuổi) đã câu kết với Hạp Đức Bắc (46 tuổi) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn chục người.

Ngày 8/3, anh Nguyễn Quốc Hùng (28 tuổi, ngụ Đồng Nai) vào trang chottot.vn thấy có người tên Nguyễn Trường Nhị có số chứng minh, số điện thoại rao bán xe Air Blade giá 24 triệu. Thấy rẻ nên anh Hùng gọi điện cho Nhị. Nhị xưng là giảng viên ĐH Kinh tế TP HCM, cho số điện thoại khác để liên lạc tiện hơn.

Trao đổi qua lại, hai bên thống nhất giá mua bán là 20 triệu đồng và hẹn đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) để nhận xe. Tuy nhiên, khi đến điểm mua xe, đối tượng xưng tên Nhị lấy lý do đang họp và bảo Hùng chuyển 20 triệu vào tài khoản của một người khác là em của Nhị. Sau khi chuyển tiền, anh Hùng đã không liên lạc được với Nhị. Lên trang Chotot thì Nhị xoá sạch thông tin.

Ngay sau khi nhận được đơn thư của bị hại, qua điều tra lực lượng công an xác định 12 người là bị hại của việc giao dịch và bị lừa với số tiền từ 18 đến 20 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Bình Thạnh đã xác định đối tượng là Phạm Tiến Mạnh là kẻ giả danh anh Nguyễn Trường Nhị mở tài khoản ngân hàng.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an khám xét nhà của Hạp Tiến Bắc đã thu giữ chứng minh mang tên Lê Hải Bằng, Nguyễn Trường Nhị, Nguyễn Văn Cư.

Bước đầu, Mạnh cho biết từng là sinh viên ĐH Kinh tế TP HCM, từng bị Công an quận 11 bắt về tội lừa đảo. Mạnh khai nhận đã cùng Bắc câu kết để lừa đảo.

Công an Bình Thạnh đề nghị người dân nào đã chuyển tiền vào các tài khoản Nguyễn Văn Cư, Nguyễn Trường Nhị, Nguyễn Văn Cư, Phạm Tiến Mạnh, Hạp Tiến Bắc và Trần Quốc Cảnh để mua xe thì đến Công an Bình Thạnh để hợp tác điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả