Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 5, 24/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá cước vận tải không giảm sẽ rút giấy phép

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông vận tải các địa phương tăng cường kiểm soát giá cước vận tải, đảm bảo giá cước vận tải điều chỉnh phù hợp với mức giảm của giá nhiên liệu.

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải phải yêu cầu doanh nghiệp vận tải kê khai lại giá cước, đặc biệt là các chi phí cấu thành giá cước. Đặc biệt, Sở Giao thông vận tải phải phối hợp với sở tài chính kiểm tra, giám sát việc thực hiện kê khai và niêm yết giá cước vận tải, nếu phát hiện vi phạm phải kiên quyết xử lý nghiêm, thậm chí có thể bị rút giấy phép.

Trước đó, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị thúc doanh nghiệp vận tải giảm giá cước vận tải, do giá cước vẫn án binh bất động dù giá xăng dầu liên tục giảm và hiện đứng ở mức thấp. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính, cho biết từ giữa tháng 9 đến nay, giá xăng dầu giảm mạnh, trong đó giá dầu diesel đã được điều chỉnh giảm sâu với 1.250 đồng/lít vào ngày 18/12, trong khi giá cước vận tải vẫn không giảm.

TP. HCM: Cam kết không tăng giá vé dịp Tết Dương lịch

Trước những thông tin về giá cước vận tải thì đại diện một số bến xe tại TP. HCM cho biết các doanh nghiệpcam kết sẽ không tăng giá vé trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch dù lượng hành khách đổ về đây sẽ tăng đột biến.

Theo đại diện bến xe Miền Đông, thành phố Hồ Chí Minh cho biết lượng hành khách đến các bến xe để mua vé về quê sẽ tăng hơn ngày thường do người lao động sẽ được nghỉ liên tục 3 ngày trong dịp Tết Dương lịch 2016. Trong đó chủ yếu tập trung vào các tuyến đến những địa điểm du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang,...

Các tuyến về miền Tây cũng được dự báo lượng khách có thể tăng 30 - 40% so với ngày thường, đạt 38.000 - 40.000 lượt khách/ngày. Trước dự đoán gia tăng về số lượng hành khách, bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây cam kết sẽ không tăng giá vé để phục vụ người dân trong đợt nghỉ lễ này.

BT
Thăm dò khán giả