Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:17, Chủ Nhật, 27/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả bệnh nhân, thuê xe cứu thương vượt chốt kiểm dịch

(ANTV) - Nhằm qua mặt lực lượng chức năng tại chốt phòng chống dịch bệnh, một nhóm đối tượng đã thuê xe cứu thương đi từ Hải Dương về Quảng Ninh. Đây là vụ việc mới được. Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT phát hiện, ngăn chặn vào đêm ngày 26/6.

Kiểm tra xe oto cứu thương mang biển kiểm soát 34A 389-86 tại đầu cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, tổ công tác thuộc đội 2, Cục CSGT phát hiện phương tiện này qua chốt kiểm dịch không dừng khai báo y tế. Dừng xe kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 6 người (lái xe và 5 người ngồi trong khoang phía sau). Ban đầu những người này khai là bệnh nhân đi cấp cứu.
 
Tuy nhiên, sau thời gian làm việc với CSGT, cả 5 người trên xe đều thừa nhận có hộ khẩu thường trú tại Gia Lộc, Hải Dương. Đồng thời, không phải là bệnh nhân, dùng chiêu thức thuê xe cứu thương chở từ Hải Dương về Quảng Ninh để đi làm.
 
Với thủ đoạn trên, nhóm người này hy vọng sẽ "thông chốt" mà không phải dừng để khai báo y tế. Hiện vụ việc đã được tổ công tác bàn giao cho Công an thị xã Quảng Yên xác minh, xử lý.
 
Công an Ninh Bình kiểm tra phát hiện quán Karaoke vi phạm quy định phòng chống dịch Covid – 19 
 
Trong lúc tuần tra kiểm soát địa bàn, tổ công tác của công an tỉnh Ninh Bình đã phát hiện quán karaoke Hương Lan, tại địa chỉ thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư do Phạm Hồng Thái làm chủ quán vi phạm các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện có 24 khách đang hát karaoke. Tiến hành test nhanh chất ma tuý, phát hiện 17 thanh niên nam, nữ có kết quả dương tính với chất ma tuý.
 
Hiện Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã tiến hành lập biên bàn xử lý cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Hương Lan và các trường hợp cố tình tập trung đông người không chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
 

 

Thăm dò khán giả