Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:44, Thứ 5, 04/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận về cơn bão số 2 tại Hải Phòng

(ANTV) - Hiện tại cơn bão số 2 đang đổ bộ vào một số tỉnh phía Bắc và Hải Phòng là địa phương được dự báo chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão này, phóng viên ANTV sẽ cập nhật diễn biến mới nhất về cơn bão tại địa phương này. Mời quý vị theo dõi phóng sự sau.

Ngay trong sáng 4/7, đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với UBND TP Hải Phòng đã có cuộc khảo sát, kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão tại các khu vực đê biển trọng yếu và các âu thuyền neo đậu tránh trú bão. 

Ông Phạm Văn Lập – Giám đốc Sở NN vs PTNT, TP Hải Phòng cho biết, mặc dù cơn bão xảy ra ban đêm và cường độ cao hơn dự báo ban đầu nhưng cũng không để xảy ra thiệt hại. Ngoài cây cối đổ cũng không ảnh hưởng nhiều đến vật chất, đặc biệt tuyệt đối an toàn cho con người.

Một trong những cảng cá lớn nhất thuộc quận Đồ Sơn, tp Hải Phòng. Ngay từ ngày 3/7, đã được bố trí là chỗ neo đậu an toàn cho các phương tiện tránh trú bão. Ông Hoàng Xuân Minh – Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, Tp Hải Phòng cho hay, khi bão vào xảy ra gió giật cấp 8-9 đến cấp 10-11 làm đổ một số cây. Tuy nhiên sự chuẩn bị chu đáo, tàu thuyền, sơ tán dân nên Đồ Sơn không xảy ra thiệt hại người và tài sản. Trong thời gian tới, Đồ Sơn sẽ tiếp tục cho kiểm tra, vệ sinh môi trường, ổn định tình hình để tiếp đón khách du lịch.
 
Cho đến thời điểm hiện tại toàn bộ khu vực ven biển Hải Phòng đến Nam Định vẫn đang trong tình hình thời tiết phức tạp, mưa lớn cùng gió giật mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 11. Còn tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An tiếp tục có mưa to đến rất to. Do đó, khuyến cáo người dân tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2 không nên ra khỏi nhà đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra.
BT
Thăm dò khán giả