Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 2, 02/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014:

Ghi nhận trước giờ thi môn đầu tiên

(ANTV) - Theo ghi nhận của phóng viên ANTV Online, sáng sớm nay 2/6, Hà Nội đã có nắng, tuy nhiên thời tiết không có gì bất thuận đặc biệt. Thí sinh và người nhà ra đường từ rất sớm; lực lượng CSGT có mặt tại tất cả các cung đường, điểm thi làm nhiệm vụ.

 

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra trong điều kiện thời tiết được dự báo là sẽ có nắng nóng trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Theo ghi nhận của phóng viên ANTV Online, sáng sớm nay, Hà Nội đã có nắng, tuy nhiên thời tiết không có gì bất thuận đặc biệt.

Trên mọi ngả đường, từ hơn 5 giờ đã có nhiều bố, mẹ đưa con đến các điểm thi. Hầu hết đều chung tâm lý đi sớm cho mát, tránh tắc đường và các sự cố phát sinh dọc đường; nhiều thí sinh còn cẩn thận mang theo đồ ăn, khi đến điểm thi mới yên vị vừa ăn vừa ôn bài.

Đồng hành cùng các thí sinh là lực lượng cảnh sát giao thông. Trên mọi nẻo đường dẫn đến điểm thi, trước cổng trường thi đều có bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, giải tỏa và hướng dẫn giao thông. Điều này tạo tâm lý an tâm cho thí sinh và người nhà.

Theo ghi nhận tại Hà Nội, trong sáng sớm nay trên toàn thành phố không có ách tắc, sự cố giao thông xảy ra. Việc di chuyển của thí sinh đến điểm thi thuận lợi.

Về môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên của các thí sinh, năm nay, thời gian thi có nhiều điều chỉnh, môn văn giảm thời gian từ 150 phút xuống còn 120 phút, do đó, các thí sinh cần tỉnh táo, bình tĩnh để phân bố thời gian hợp lý.

Cách ra đề theo lối không yêu cầu ghi nhớ máy móc nội dung, kiến thức, học thuộc văn mẫu, đánh đố người học... mà tập trung kiểm tra năng lực vận dụng thông qua kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng viết, kỹ năng phân tích và trình bày, kỹ năng huy động và vận dụng tổng hợp từ nhiều lĩnh vực các môn học và những hiểu biết xã hội được nhiều thí sinh ủng hộ.

Bạn Trần Quốc Hiếu (học sinh lớp 12D1, trường THPT Chu Văn An) chia sẻ: " Theo như hướng dẫn thì cách ra đề thi năm nay  sẽ không cứng nhắc, tạo được tâm lý thoải mái cho môn thi đầu tiên."

Dưới đây là một số hình ảnh PV ANTV ghi nhận tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Ba Đình, Hà Nội) trong buổi thi đầu tiên:

Các CBCS cảnh sát giao thông Đội 2 có mặt từ sớm tại cổng điểm thi trường THPT Chu Văn An

Những thí sinh đầu tiên đến điểm thi

"Vừa ăn vừa ôn"

Đến sớm, các em cùng nhau xem lại bài

6h15: Nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi

Dặn dò con trước khi vào trường

 

Đến cổng, thí sinh vẫn tranh thủ "nhồi" thêm kiến thức

Vẫn có thí sinh mang điện thoại tới điểm thi

Nhiều phụ huynh đứng chờ con thi xong

Buổi chiều có hai môn thi vào hai ca thi khác nhau nên thí sinh cần nhớ kỹ lịch để tránh nhầm lẫn. Các hội đồng thi cũng lo lắng thí sinh có thể ngủ quên, nhất là với thí sinh dự thi ca thi thứ hai nên cũng lưu ý các em về vấn đề này. Tại nhiều một số hội đồng thi, nhà trường yêu cầu thí sinh đến tập trung ngay đầu giờ thi ca thứ nhất, kể cả các em thi ca thứ hai, để tránh tình trạng học sinh quên giờ thi.

Chiều nay, các thí sinh sẽ thi 2 môn là Vật lý và Lịch sử: Môn Vật lý thi 60 phút, thời gian phát đề 13h 30 phút và bắt đầu thi 13h 45 phút. Môn Lịch sử, thời gian thi 90 phút, 16h bắt đầu làm bài.

Việt Hải - Hồng Lê
Thăm dò khán giả