Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 tại Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Giang, Gia Lai, Bình Dương

(ANTV) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội cho biết vừa có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 đều trú tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, là bố và mẹ bệnh nhân 1725.

Cơ quan chức năng đã tổ chức phong toả các tuyến đường ra vào thôn Bạch Trữ và lập các chốt kiểm soát người ra vào. Như vậy đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 17 ca mắc Covid-19, riêng ngày 31/1 ghi nhận 9 trường hợp. Tại Quảng Ninh, Qua xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh, sáng 1/2, Quảng Ninh ghi nhận 2 ca dương tính với COVID-19. Ca bệnh thứ nhất  trú tại thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nhân viên bảo vệ tại Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương I, tạm trú tại khu tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả. Ca bệnh thứ 2 là nhân viên an ninh hàng không sân bay Vân Đồn.Trong khi đó tỉnh Bắc Giang có thêm 1 trường hợp dương tính với Covid -19, trú thôn Kiệu Đồng, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Tỉnh Gia Lai cũng vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và một trường hợp nghi ngờ. Tại Bình Dương cũng có ca thứ hai nhiễm COVID-19 là một sinh viên đại học, có nhà ở tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo( nơi có ca dương tính đầu tiên)

Theo thông tin từ Sở y tế tỉnh Bình Dương, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2  là sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một. Bắt đầu từ 0 giờ ngày 1-2 lực lượng chức năng đã cho phong tỏa toàn bộ khu phố 5 (trong đó có đại học Thủ Dầu Một) với hơn 3000 người dân sinh sống, và khu nhà trọ mà bệnh nhân sinh sống .Toàn tỉnh Bình Dương đến nay đã phát hiện và lấy mẫu xét nghiệm 40 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh. Cách ly tập trung 50 trường hợp, cách ly tại nơi cư trú 36 trường hợp.
 
Quảng Ninh không cấm các phương tiện chở hàng hóa lưu thông qua vùng dịch
 

Các phương tiện vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát và duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định phòng chống dịch. Đây là nội dung được nêu rõ trong công văn văn chỉ đạo về việc tạo điều kiện cho phương tiện chở hàng hóa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 mà tỉnh Quảng Ninh vừa phát hành khẩn cấp.

Do gặp khó không thể lưu thông phương tiện qua vùng dịch, nhất là vùng phong tỏa, sáng 31/1, hàng chục chủ phương tiện, lái xe ở Vân Đồn đã lên Ủy ban Nhân dân huyện Vân Đồn đề nghị được đăng ký phương tiện lưu thông chở hàng hóa đi qua vùng dịch. Trước vấn đề này, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các chốt kiểm soát thực hiện cho phép tất cả các phương tiện vận tải đang chuyên chở hoặc đi nhận hàng (bao gồm hàng hóa các loại, nguyên vật liệu phục vụ sinh hoạt và sản xuất kinh doanh) được phép đi qua các chốt kiểm soát với các tỉnh ngoài và các chốt kiểm soát nội tỉnh (trừ phương tiện xuất phát từ các vùng bị phong tỏa do có dịch). Cho phép các phương tiện đi qua vùng phong tỏa nhưng chứng minh được không dừng, đỗ tại vùng phong tỏa được phép đi qua các chốt kiểm soát. Tất cả các phương tiện phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và khai báo y tế.

 

BT
Thăm dò khán giả