Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 4, 15/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận tại điểm chốt cách ly Bệnh viện Thận Hà Nội

(ANTV) - Liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 254 đang điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội, ngày 11/4, sau khi UBND quận Đống Đa ra quyết định thiết lập cách ly toàn bộ cơ sở khám, chữa bệnh đối với Bệnh viện Thận Hà Nội, các đơn vị chức năng đang quyết liệt triển khai phương án, bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, kiểm soát người ra vào bệnh viện nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đến khám chữa bệnh.

Ngày thứ 4 thực hiện thiết lập cách ly toàn bộ cơ sở khám chữa bệnh đối với Bệnh viện Thận Hà Nội. Lực lượng Công an quận Đống Đa phối hợp với ngành y tế, quân đội, bảo vệ dân phố và các đơn vị chức năng khác thuộc quận thiết lập 2 trạm gác tại cổng bệnh viện. Hai chốt này sẽ trực 24/24 giờ, kiểm soát người bệnh ngoại trú vào điều trị.

11h sáng tại Bệnh viện Thận Hà Nội, rất đông bệnh nhân ngoại trú đăng ký vào viện chạy thận.

Bệnh nhân và người nhà được hướng dẫn lấy số thẻ ra vào để cán bộ y tế nắm bắt được thông tin cá nhân và lịch trình vào viện. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát chặt người ra vào, lực lượng chức năng còn hỗ trợ bệnh nhân sức khỏe yếu đến viện điều trị.

Hiện Bệnh viện Thận Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho 142 cán bộ y tế (trong đó 27 cán bộ y tế là đối tượng tiếp xúc gần), kết quả xét nghiệm toàn bộ đều âm tính. Có 512/527 bệnh nhân ngoại trú chạy thận nhân tạo, trong đó 17 bệnh nhân là đối tượng tiếp xúc gần và 14/14 bệnh nhân nội trú cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính.

BT
Thăm dò khán giả