Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 03/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận tại các chốt kiểm tra nồng độ cồn

(ANTV) - Trong ngày 02/01, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội đồng loạt triển khai xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. 

Bên cạnh những trường hợp vi phạm, đa phần người dân đã nhận thức được tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Để triển khai xử lý nghiêm vi phạm giao thông theo quy định mới, nhất là đối với những trường hợp tài xế đã sử dụng rượu, bia, công tác tuyên truyền đến người dân được đặc biệt chú trọng.

Với Nghị định mới, ở mức thấp nhất, nồng độ cồn chưa vượt quá 0,25 miligamg/1L khí thở, mức phạt tiền tối thiểu sẽ tăng từ 2 – 3 triệu đồng tước bằng từ 2 - 4 tháng. Ở mức cao nhất nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1L khí thở, mức phạt tiền tối đa sẽ tăng từ 16 - 18 triệu đồng lên 30 - 40 triệu đồng và thời gian tước bằng tăng từ 6 tháng lên 24 tháng.

Với mức xử phạt được tăng cao như vậy, thì mỗi người dân khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần nhận thức được rõ hành vi của mình để đảm bảo tính mạng không chỉ cá nhân mà còn cả những người xung quanh. Chính vì vậy, mỗi cá nhân cần thực hiện câu nói "Đã lái xe, không sử dụng rượu bia".

 

BT
Thăm dò khán giả