Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Thứ 6, 04/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(ANTV) - Sáng 04/9, 26.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT lần 2 bước ngày thi thứ 2. Trong sáng nay các em sẽ làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. 

 

Sáng nay, các thi sinh thi khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi: Vật lý, hóa học, sinh học, các thí sinh thi khoa học xã hội sẽ làm bài thi: Lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Mỗi môn thi có thời gian làm bài 50 phút.

Từ 7h sáng, hầu hết các thí sinh đã có mặt tại điểm thi. Cũng như ngày thi đầu tiên, tất cả các em thực hiện nghiêm những bước phòng dịch theo qui định: Dở bỏ khẩu trang cũ, sát khuẩn tay, được cấp phát khẩu trang mới, kiểm tra thân nhiệt. Phía bên ngoài, với sự hướng dẫn của lực lượng công an các phụ huynh đưa đón con chấp hành tốt về việc giữ khoảng cách: đứng cách cổng trường tối thiểu 50m.

Theo số liệu từ Sở giáo dục và đào tào TP Đà Nẵng thì số lượng thí sinh đăng ký dự thi các môn khoa học xã hội nhiều hơn số lượng thí sinh đăng ký các môn khoa học tự nhiên. Trong đó riêng môn lịch sử có số thi sinh đăng ký thi đông nhất: 6.481 em. Hầu hết các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 với tâm lý thoải mái bởi công tác phòng dịch được đảm bảo, việc làm bài thi trong ngày thi thứ nhất khá thuận lợi đề thi được đánh giá tương đồng với đề thi đợt 1, bám sát đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trước đó, chiều 3/9, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và đào tạo) đã kiểm tra công tác thi tại Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng, đã đánh giá cao việc Đà Nẵng đã cố gắng chuẩn bị chu đáo để bảo đảm môi trường thi an toàn.

Chiều nay, các thí sinh sẽ dự thi môn cuối cùng là tiếng Anh. Dự kiến đến ngày 16/9 sẽ công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp lần 2. Sau khi khi công bố kết quả thì công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ tiến hành đồng loạt trong cả nước. Như vậy sẽ bảo đảm quyền lợi chính đáng giữa thí sinh thi đợt 1 và đợt 2.

Thăm dò khán giả