Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(ANTV) - Trong ngày hôm nay, hơn 26.000 thí sinh trên 27 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đã bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ Văn, thời gian làm bài là 120 phút, buổi chiều thí sinh thi môn Toán.Ghi nhận của phóng viên trong ngày thi đầu tiên tại Đà Nẵng, địa phương có 10.984 thí sinh dự thi. 

 

Cũng như tất cả 24 điểm thi chính thức khác, tại điểm trường Phan Châu Trinh, phụ huynh đưa đón thí sinh đều được lực lượng chức năng yêu cầu đứng cách điểm thi tối thiểu 50 mét, sau đó nhanh chóng di chuyển đến khu vực đậu đỗ phương tiện, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông bên ngoài. Bên trong, trước khi vào phòng thi, tất cả thí sinh đều phải thực hiện theo 05 bước phòng dịch Covid-19.

Sáng nay, sau khi hoàn thành môn Văn với thời gian làm bài 120 phút, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm thế thoải mái vì đề thi đợt 2 không khó hơn đề thi đợt 1 và bám sát thực tế. Còn đối với môn Toán được đánh giá vừa sức với các em.

Trong chiều nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có buổi kiểm tra về công tác triển khai chống dịch, quán triệt một số nội dung liên quan đến quy chế thi như công tác coi thi, việc chuẩn bị làm phách bài thi và chấm thi. Đoàn công tác yêu cẩu tất cả cán bộ giáo viên phải lưu ý đến khâu kỹ thuật trong quá trình coi thi, đặc biệt là các môn thi trắc nghiệm, từ lúc phát đề, thu bài và đối chiếu bài thi, tránh trường hợp sai sót xảy ra.

Qua kiểm tra, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, các giải pháp phòng dịch được các địa phương triển khai chu đáo, an toàn.

Trong ngày thi đầu tiên, theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Đà Nẵng không xảy ra sự cố về đề thi; không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế. Có 01 thí sinh bị đau, phải đưa đi cấp cứu, không thể tiếp tục dự thi. Trong buổi thi môn Văn có 99/10.711 thí sinh vắng mặt, môn Toán có 87/10.952 thí sinh đăng ký thi vắng mặt. Trong ngày mai, thí sinh sẽ tiếp tục thi tổ hợp các môn trắc nghiệm.

BT
Thăm dò khán giả