Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 4, 14/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận ngày đầu hoạt động của 22 chốt kiểm soát ra vào Hà Nội

(ANTV) -  Hôm nay 14/7 - là ngày đầu tiên Hà Nội triển khai việc thiết lập 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô - nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào thành phố trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh thành phía Nam. Việc triển khai các chốt đảm bảo chặt chẽ nhưng không để xảy ra tình trạng “ngăn sông cấm chợ”, gây phiền hà đến các hoạt động chính đáng của người dân. 

 

 Người từ vùng dịch về Hà Nội từ ngày 7/7 phải cách ly tại nhà

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn khẩn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã về việc điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm đối với người về từ vùng dịch.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà người về từ thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác từ 7 ngày lên 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương lưu trú. Sau đó, người về từ vùng dịch phải tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Áp dụng đối với những người từ vùng dịch về thành phố từ 18h ngày 7/7 đến nay. Những người này phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

 

BT
Thăm dò khán giả