Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:37, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận ảnh hưởng bão số 4 tại các tỉnh miền Trung

(ANTV) - Hồi 15 giờ chiều ngày 25/7, bão số 4 đã đổ bộ vào khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Trị và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. 

Do ảnh hưởng của bão số 4, trên đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã có gió bão cấp 8, giật cấp 10; Cửa Việt (Quảng Trị) gió mạnh cấp 7, giật cấp 10, Đông Hà (Quảng Trị) gió giật cấp 9; vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có gió giật cấp 6; ven biển Hà Tĩnh, Quảng Bình gió giật cấp 7. Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm.

Do ảnh hưởng của bão số 4, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to đến rất to (phổ biến 150-250mm cả đợt); ở đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to (phổ biến 50-100mm cả đợt). Hồi 14 giờ ngày 25/7, bão số 4 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị. Không chỉ các tỉnh nằm trong vùng tâm bão mà nhiều địa phương đều có mưa lớn, nặng nhất là khu vực Quảng Trị. Tuy nhiên cơn bão cường độ không mạnh, gây mưa ngắn, người dân các địa phương đều cảm thấy bão tan nhanh.

Tại Quảng Trị, sau khi bão đổ bộ bão, mưa lớn hơn kèm theo gió mạnh cấp 7-8. Đã có nhiều cây xanh gãy đổ, bước đầu đã có thiệt hại về tài sản.

Quảng Bình có mưa lớn từng cơn ngắn. Mưa đã làm cho nước nhiều sông, khe, suối trên địa bàn dâng cao khiến giao thông bị chia cắt, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Theo ghi nhận tại TP Đồng Hới, trong chiều 25/7, bão số 4 đã gây ra mưa lớn, tuy nhiên với cường độ được đánh giá không mạnh bằng cơn bão số 2 vừa qua.

Cùng với việc ứng phó kịp thời của chính quyền và người dân địa phương, đến thời điểm này công tác phòng chống bão đang được thực hiện rất tốt và không có thiệt hại nào đáng kể. Mưa lớn cũng khiến tuyến đường vào bản Lòm, xã Trọng Hóa; đường qua một xóm ở thôn Phú Nhiêu, xã Thượng Hóa; bản Ka Ai, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa cũng bị chia cắt nhiều đoạn.

Khoảng 13 giờ chiều ngày 25/7, do ảnh hưởng của bão, Hà Tĩnh đã có mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã xảy ra trên địa bàn xã Đức Dũng ( huyện Đức Thọ tỉnh Hà Tĩnh) làm nhiều nhà dân bị hư hỏng, cột điện và cây cối đổ ngã. Lốc xoáy quét qua gây thiệt hại chủ yếu tại thôn Thượng Tiến, xã Đức Dũng.

Thống kê sơ bộ đã có 30 hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa, một người bị thương đang điều trị tại trạm y tế xã do ngói rơi trúng đầu. Ngoài ra, lốc xoáy kèm mưa lớn cũng làm đổ nhiều cây cối, hất tung mái tôn của trường mầm non, tiểu học bay xa hàng chục mét. Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng công an, quân sự cùng nhân dân khắc phục thiệt hại.

Tại Nghệ An, ghi nhận đến thời điểm này cho thấy bão không gây ảnh hưởng gì nhiều ngoài những đợt mưa ngắn ở từng khu vực.

BT
Thăm dò khán giả