Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:24, Chủ Nhật, 01/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gấp rút tìm kiếm cứu nạn ở Trà Leng trong thời tiết xấu

(ANTV) - Cho đến sáng nay, công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân vụ sạt lở núi tại Trà Leng, huyện Nam Trà My vẫn được các lực lượng tìm kiếm gấp rút tiến hành trong điều kiện khó khăn hơn do mưa lớn. Cùng với các lực lượng khác, hàng chục cán bộ chiến sỹ Công an xã chính quy vẫn ngày đêm bám hiện trường, đây cũng chính là những cán bộ chiến sỹcó mặt đầu tiên ở hiện trường và tham gia xuyên suốt, liên tục trong nhiều ngày qua khi mà thời gian đầu tiên, mọi tuyến đường dẫn vào Trà Leng vẫn bị sạt lở, chia cắt.

 

Xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, địa bàn xảy ra 2 vụ sạt lở núi kinh hoàng xảy ra tại thôn 1 và thôn 2 của xã. Trà Leng là xã cách xa trung tâm hành chính huyện Nam Trà My hơn 40 km. Phải hơn 1 ngày xảy ra sự cố sạt lở, các lực lượng chức năng gồm Quân đội và Công an tỉnh Quảng Nam mới tiếp cận được hiện trường, do các tuyến đường đến xã bị sạt lở chia cắt. Hầu như mọi công tác cứu hộ, cứu nạn thời gian đầu đều tại chỗ với chính quyền địa phương, bà con thôn bản và lực lượng chức năng của xã, trong đó có Công an xã Trà Leng và Công an các xã lân cận Trà Dơn, Trà Giác của 2 huyện Nam Trà My, Bắc Trà My.

Những ngày qua, cán bộ chiến sỹ Công an xã gần như 100% bám hiện trường tham gia tìm kiểm cứu nạn các nạn nhân 2 vụ sạt lở, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Lăn xả cùng các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, bằng tay, bằng các công cụ thô sơ giữa ngổn ngang đất đá trong nhiều ngày qua, cán bộ chiến sỹ Công an xã đã không quản khó khăn, vất vả lật từng mảng đất, mảng tường, cây cối, vật dụng bị vùi lấp để tìm kiếm các nạn nhân. Một số cán bộ chiến sỹ Công an xã còn là con em của xã Trà Leng nên hơn ai hết họ làm việc tích cực, khẩn trương, cả ngày, cả đêm để mong tìm thấy bà con đồng bào mình sớm nhất.

Hiện hàng trăm cán bộ chiến sỹ Công an vẫn bám hiện trường tham gia tìm kiếm cứu nạn trong điều kiện thời tiết đang xấu đi do mưa lớn. Trong những lúc khó khăn, nguy nan, lực lượng Công an luôn sát cánh cùng chính quyền và nhân dân để cùng nhau vượt qua. Hình ảnh của những cán bộ chiến sỹ Công an xã chính quy lăn xả trong những ngày đau thương tại Trà Leng sẽ tiếp tục là hình ảnh của tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Nghệ An: Lực lượng Công an tiếp tục căng mình giúp dân 

Do hoàn lưu của cơn bão số 9 kết hợp với không khí lạnh, trong 3 ngày qua, trên địa bàn Nghệ An xảy ra mưa to đến rất to gây ngập úng ở vùng đô thị và sạt lở ở miền núi và đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước diễn biến mưa lũ ngày càng phức tạp, Công an Nghệ An đã triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân.

 

Tại huyện Yên Thành, mưa lớn đã khiến nước lũ dâng cao, khiến hơn 2.700 nhà dân bị ngập sâu; 56 xóm của 23 xã trong huyện bị cô lập, chia cắt. Trong đó 12 xóm ở các xã Khánh Thành, Trung Thành, Bảo Thành, Công Thành, Viên Thành bị nước lũ chia cắt cô lập hoàn toàn. Các tuyến đường Quốc lộ 7A, 7B, 48E nhiều đoạn bị ngập, chia cắt cục bộ.

Mưa lớn đã gây thiệt hại về người, đã có 3 người dân ở huyện Anh Sơn, Nghệ An chết và mất tích do mưa lũ, trong đó có 2 học sinh bị đuối nước tại địa bàn, 1 trường hợp đang bị mất tích tại Thanh Chương. Còn tại huyện Nghi Lộc đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, do thời tiết mưa to, đường trơn trượt, một xe khách đã đâm vào lan can bên phải theo chiều đi, trên xe có 12 hành khách trong đó bị thương 4 người, chết tại chỗ 2 người.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Công an tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác phòng chống mưa lũ tại một số địa bàn bị ngập lụt nặng, động viên thăm hỏi bà con nhân dân trong diện sơ tán và đề nghị chính quyền xã, huyện có phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân vùng ngập lũ. Sớm sơ tán hết tất cả những người dân đang ở lại canh giữ tài sản trong xóm với tinh thần đảm bảo an toàn về tính mạng cho người dân là trên hết.

Trong 2 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường 100% lực lượng tiến hành kiểm tra, điều tiết giao thông trên tất cả các tuyến phối hợp Hạt quản lý đường bộ các địa phương, Cảnh sát giao thông cấp huyện điều tiết, phân luồng giao thông tại tất cả các điểm mưa lũ. Công an các đơn vị, địa phương đã túc trực tại các điểm xung yếu, chỉ đạo, phối hợp Công an xã, thị trấn tuyên truyền, lập rào chắn trên các đoạn đường ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực sạt lở, không để bà con vớt củi, đánh bắt cá, ngăn chặn không cho người và phương tiện qua lại những nơi nguy hiểm. Không để các đối tượng lợi dụng mưa lũ trộm cắp tài sản, tổ chức thực hiện nghiêm công tác trực ban, trực chiến, trực lãnh đạo chỉ huy; tổ chức lực lượng ứng trực, sẵn sàng tham gia công tác ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ.

BT
Thăm dò khán giả