Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gấp rút giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng đường đua công thức 1

(ANTV) - Những ngày qua, quận Nam Từ Liêm đang gấp rút giải toả mặt bằng để làm đường đua xe công thức 1 dài hơn 5,5 km tại hai phường Mỹ Đình 1 và Phú Đô. Cho đến thời điểm hiện tại, cơ bản các hộ dân đã dọn đi hết, chỉ còn 3 gia đình vẫn chưa di dời và đang được UBND quận Nam Từ Liêm vận động, nhằm kịp thời phục vụ giải đua xe công thức 1 dự kiến diễn ra vào năm 2020 tới.

 

Những ngày qua, người dân và lực lượng giải phóng mặt bằng của phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) đã cùng nhau dỡ nhà, hàng quán, chặt cây cối, san ủi đất để lấy mặt bằng làm đường đua tiêu chuẩn quốc tế dài 5,5 km quanh khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.
 
Đa phần các hộ dân đều hợp tác cùng các cơ quan chức năng vì mục đích chung, tuy nhiên nhiều người cũng không tránh khỏi nuối tiếc khi đã nhiều năm gắn bó với mảnh đất này.
 
Còn tại khu vực phường Mỹ Đình 1, toàn bộ các nhà xưởng đều đã tháo dỡ từ rất sớm chỉ chờ đơn vị thi công tiếp nhận vào tháng 4 tới đây.
 
Theo dự kiến, 6,8/12,86 ha khu vực này sẽ xây dựng 2 nhà thi đấu 5.000 chỗ ngồi, còn lại 6 ha còn lại làm các khu chức năng, phụ trợ. Với 22 khúc cua trải dài trên đường đua hơn 5km, tuyến đường đua F1 chạy xung quanh sân vận động Mỹ Đình được kì vọng sẽ là đường đua thu hút nhiều sự quan tâm người hâm mộ trên toàn thế giới và đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người dân Thủ đô.
 
Người dân cũng tham gia dọn dẹp, di chuyển đồ đạc cây cối, vật nuôi để trả mặt bằng làm đường đua F1
 
Anh Nguyễn Xuân Trường, Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ, mình nghĩ đây là một trong những điểm mới của Hà Nội trong phát triển kinh tế và cũng là điểm nhấn thu hút du khách ngay tại Việt Nam chúng ta cũng như Đông Nam Á. Và mình cũng khá là hào hứng chờ đợi.
 
Tuy nhiên theo một số chuyên gia thì việc xây dựng đường đua trong đô thị sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và giao thông
 
Việt Nam là địa điểm thứ 4 trên thế giới tổ chức giải đua xe công thức 1 trong đô thị. Đây là sự kiến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và đang được kì vọng sẽ thu hút đông đảo du khách trên toàn thế giới đến với Việt Nam vào mỗi dịp hè hàng năm.
Thăm dò khán giả