Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 02:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 5, 18/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp người chiến sỹ trẻ cứu sống cháu bé bị đuối nước

(ANTV) -  Những ngày qua, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip một chiến sỹ công an trẻ nỗ lực cứu sống 1 cháu bé bị đuối nước tại thôn Nà Chì, tỉnh Hà Giang. 

Không chỉ ca ngợi hành động dũng cảm, nghĩa hiệp của chàng trai này, cư dân mạng còn bày tỏ sự thán phục khi anh đã có những thao tác sơ cứu người đuối nước thuần thục. Cháu bé may mắn đó là Hoàng Thanh Bình, học sinh lớp 5 trường tiểu học Nà Chì, huyện Xín Mần. Còn người chiến sỹ trẻ là Bùi Đức Hai, công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Hà Giang.

Một đoạn clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ghi lại sự việc xảy ra vào chiều 11/5 tại thác Tre, thôn Nà Chì, xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Thời điểm này, anh Hai đang trong thời gian nghỉ phép về thăm gia đình và đưa các cháu lên thác Tre cách nhà 1km chơi. Khi phát hiện bé Hoàng Thanh Bình, bị đuối nước, anh đã lập tức chạy đến ứng cứu.

Lúc này bé Bình đang trong tình trạng lịm người đi không hay biết gì. Bằng sự nỗ lực cứu người, với các thao tác sơ cứu hô hấp, anh Hai đã dần dần giúp bé Bình tỉnh lại trong sự thở phào nhẹ nhõm của những người xung quanh.

Ngay hôm sau, đồng chí Hai đã đến tận nhà cháu Bình để hỏi thăm, động viên cháu sớm hồi phục sức khỏe và ổn định tinh thần, tiếp tục đến trường, căn dặn cháu lần sau khi đi chơi, tắm thác nước cần có sự kèm cặp của người lớn và phải mặc áo phao để bơi. Được gặp lại ân nhân đã cứu sống con mình, gia đình cháu Bình đã vô cùng xúc động.

Đồng chí Bùi Đức Hai đến thăm hỏi gia đình cháu Bình 


Bùi Đức Hai là chiến sỹ nghĩa vụ nhập ngũ tháng 9/2015. Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, Hai luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng nổ trong các hoạt động đoàn và phòng trào. Hiện nay đồng chí Hai đang được đơn vị cử tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Với anh việc cứu người là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong cộng đồng xã hội, trong đó có người chiến sỹ công an nhân dân.

Sau hôm xảy ra sự việc thì người dân và các cháu nhỏ đã không còn vào tắm ở thác nữa. Nhưng với người dân nơi đây thì mỗi khi đi qua đây, hình ảnh về một chiến sỹ công an cứu người chắc chắn sẽ còn in đậm trong tâm trí. Hành động của chiến sỹ Bùi Đức Hai đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả