Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(ANTV) - Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức chương trình "Gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 11" với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”.

 

Tham dự có Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đặc biệt là sự có mặt của 70 trẻ em tiêu biểu có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của 14 tỉnh, thành phố.

Trong tổng số 70 đại biểu trẻ em, có 19 em dân tộc thiểu số; 38 em sống trong gia đình hộ nghèo và hộ cận nghèo; Trẻ em trong gia đình khó khăn: 32 em; Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ: 29 em. Mặc dù sống trong điều kiện rất khó khăn, nhưng các em đều có ý thức phấn đấu, vượt khó,vươn lên trong cuộc sống, học tập và rèn luyện.

Các em đều là học sinh giỏi nhiều năm liền, nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp huyện, tỉnh, quốc gia…Có 98 giải cấp huyện, 44 giải cấp tỉnh, 1 giải cấp quốc gia, 1 giải sao khuê, 3 huy chương và 1 Bằng khen, gồm các môn toán, tin học, vật lý, hóa học, văn học, lịch sử, sinh học, khoa học kỹ thuật, tiếng anh, tiếng dân tộc, các môn năng khiếu về văn, thể, mỹ…

Bên cạnh thành tích học tập, một số em còn đạt thành tích cao trong các kỳ thi năng khiếu như : Múa, hát, MC, đọc thơ, vẽ tranh, kể truyện, thi khéo tay, thể dục thể thao… Ngoài thời gian học tập, đa số các em còn phụ giúp gia đình làm việc để trang trải cuộc sống.

Các nhà tài trợ đã trao tặng các em nhiều quà ý nghĩa nhằm động viên các em.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã trao 70 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 5 triệu đồng gồm tiền mặt và một số hiện vật như sách giáo khoa, sữa...

Trước đó, vào sáng 17/6, các em đã được thăm quan Toà nhà Quốc Hội, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn Miếu Quốc tử Giám, tham gia các trò chơi. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên các em và qua đó biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên của trẻ em.

B.T
Thăm dò khán giả