Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 7, 03/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt cựu học viên Học viện Công an Volgograb

(ANTV) - Nhân kỉ niệm 101 Cách mạng tháng 10 Nga (1917-2018), vào sáng nay 3/11, tại Hải Phòng, các cựu học viên Học viện Công an Vol-go-grab đã tổ chức buổi gặp mặt lần thứ 3. Tới dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 

Cách đây tròn 40 năm, thực hiện Hiệp định kí kết đào tạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Liên Xô, năm 1978, Bộ Nội vụ Việt Nam, nay là Bộ Công an đã cử những học viên đầu tiên sang học tập dài hạn hệ đại học tại cơ sở đào tạo đầu ngành của Bộ nội vụ Liên Xô, trong đó có trường ĐH Dự thẩm Volgograb Bộ Nội vụ Liên Xô, nay là Học viện Công an Volgograb, Bộ Nội vụ Liên Bang Nga.

Từ đó đến nay, hàng trăm học viên công an Việt Nam đã được đào tạo hệ đại học và hệ bồi dưỡng nâng cao. Các học viên sau khi tốt nghiệp tại Học viện Công an Volgograb đã có nhiều đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH, trong đó có nhiều đồng chí đã được phong hàng cấp tướng, cấp tá, giữ các cương vị lãnh đạo quan trọng từ cơ quan Bộ đến công an các địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành bày tỏ niềm xúc động trước những tình cảm tốt đẹp của các cựu học viên Học viện Công an Volgograb, được cùng nhau nhớ lại những năm tháng tuổi trẻ đầy sôi nổi, ý nghĩa, sâu nặng nghĩa tình thầy trò Xô - Việt, Việt - Nga; góp phần gắn bó, gần gũi trong quá trình công tác và cuộc sống. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành mong muốn, Ban liên lạc Hội cựu học viên Học viện Công an Volgograb tiếp tục có nhiều hoạt động mang dấu ấn đặc biệt, tri ân, thăm hỏi, động viên các đồng chí trong Ban liên lạc. Đồng thời tiếp thêm lòng nhiệt huyết, tinh thần học tập say mê cho các thế hệ Công an tiếp theo được cử sang học tập, nghiên cứu tại Học viện Công an Volgograb.

BT
Thăm dò khán giả