Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 4, 29/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp gỡ nam sinh lọt top 50 sinh viên toàn cầu

(ANTV) -Danh sách 50 gương mặt Sinh viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2021 đã chính thức được công bố trên website của Ban tổ chức Quỹ Varkey. Trong đó, nam sinh viên Đồng Ngọc Hà - Sinh viên năm nhất, lớp Tài năng Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội là cái tên duy nhất của Việt Nam góp mặt.

 

Đà Nẵng: Bàn giao các trường học được trưng dụng làm khu cách ly - sẵn sàng cơ sở dạy học trực tiếp
 
Ngày 29/9 TP Đà Nẵng bắt đầu cho phép 17 ngàn học sinh, sinh viên và giáo viên đang ở các tỉnh thành trở về TP để sẵn sàng cho việc dạy học trực tiếp. Song song với công tác này, những ngày qua các trường học được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung, nơi ở cho người dân đảm bảo công tác phòng dịch đã được bàn giao. Công tác tổng vệ sinh, đảm bảo cơ sở vật chất cho ngày đón các em  quay trở lại trường khẩn trương được triển khai.
 
 
 
 
Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, quận Thanh Khê.Từ ngày  3/9 đến 20/9  trường được trưng dụng làm nơi ở cho người dân đảm bảo công tác phòng chống dịch khi trước đó người dân sống ở khu vực kiệt hẻm có ca mắc Covid 19.  Ngay khi bàn giao , các lực lượng đã tiến hành khử khuẩn; Những ngày này, nhà trường tiếp tục tổng dọn dẹp vệ sinh, kiểm tra lại cơ sở vật chất.
 
 Cô Nguyễn Thị Bắc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, TP Đà Nẵng cho biết, bên cạnh công tác vệ sinh thì nhà trường rà soát lại tất cả các cơ sở vật chất, các thiết bị dạy học. Sau khi rà soát xong nhà trường sẽ tiến hành trang trí khuôn viên của nhà trường để khi đến trường các em phấn khởi, thích thú.
 
Là cơ sở được trưng dụng làm khu cách ly tập trung F1 hơn 2 tháng qua, trường tiểu học Lê Văn Tám cũng  vừa được bàn giao . Nhà trường nhanh chóng tiến hành công tác dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên, cắt tỉa cây xanh. Sẵn sàng đón học sinh và giáo viên quay trở lại dạy học trực tiếp.
 
Cô Trần Thị Minh Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám, TP Đà Nẵng cho biết, nhà trường nhận bàn giao cơ sở vật chất trở lại và cắt tỉa cây xanh, chuẩn bị điều kiện tốt nhất để các em quay trở lại trường học. Phải đảm bảo tất cả các khâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, vệ sinh.. trước khi bàn giao thì đơn vị liên quan đã khử khuẩn.
 
 Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, trên địa bàn thành phố có 26 trường học (chủ yếu ở các quận Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê) được trưng dụng làm khu cách ly y tế, bố trí người dân ở để phòng, chống Covid-19. Nhằm bảo đảm cho công tác chuẩn bị năm học mới, sở đã tham mưu UBND thành phố quyết định thời gian dừng tiếp nhận người vào cách ly tại các điểm cách ly y tế là trường học, để có thời gian vệ sinh trường, lớp, chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022. Đến thời điểm hiện tại, quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn đã bàn giao tất cả trường học để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Các quận, huyện còn lại chỉ còn từ 1 đến 2 trường được trưng dụng làm khu cách ly y tế.
 
 Đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng chưa quyết định ngày cho học sinh quay trở lại trường; Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, ngành giáo dục TP đã và đang chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sẳn sàng cho việc dạy học trực tiếp.
Thăm dò khán giả