Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Chủ Nhật, 28/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp gỡ học sinh nghèo chăm học

(ANTV) -Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017, chiều ngày  27/5, tại Hà Nội, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam  đã có buổi gặp mặt 58 học sinh nghèo hiếu học, học giỏi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của 11 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đại diện các vùng, miền trên cả nước.

 
58 gương mặt tiêu biểu tại buổi gặp mặt đều  là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước. Tuy nhiên các em đều đã nỗ lực phấn đấu, vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện, đạt học sinh giỏi nhiều năm liền, nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp huyện, tỉnh. Buổi gặp không chỉ là sự động viên về vật chất mà còn tiếp thêm tinh thần cho các em để vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập.
 
Em Trần Anh Thư, Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai chia sẻ, ba mẹ mất từ khi em bé, em sống ông bà nội, ông bà không có việc làm ổn định. Quỹ hỗ trợ cho em em đã được đến trường, đó như nguồn động viên của con, con không có bố mẹ nhưng còn nhiều người quan tâm con.
 
Trong cuộc sống  thì gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nên con thương ông bà con đã lo cho con, con tự hứa sẽ phấn đấu để có công ăn việc làm, để đền đáp công ơn của ông bà của xã hội. Em Phạm Thị Thu Hằng, Huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương tâm sự.
 
Đây là lần thứ X chương trình gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tổ chức tại Hà Nội,  năm nay, chương trình có mời 58 em  đến từ 11 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng miền trên toàn quốc, gồm: Hòa Bình, Yên Bái, Hải Dương, Thái Bình, Thừa Thiên Huế..Trước đó, ngày 26/5, vừa qua, 58 học sinh này đã được vào Phủ chủ tích để gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng như tham gia nhiều hoạt động khác tại Hà Nội.
 
Chương trình Gặp mặt trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) là một hoạt động giúp trẻ em thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt đối với nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Chương trình đã tạo cơ hội cho đại diện trẻ em khó khăn các vùng miền được tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp, được bày tỏ tình cảm và tâm tư nguyện vọng của mình với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ và các nhà tài trợ.  
 
Thông qua hoạt động, chắc chắn các em sẽ  có thêm niềm tin và quyết tâm phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, học tập. Bên cạnh đó, chương trình đã tác động tích cực đến nhận thức của chính quyền địa phương, nhà trường, cha mẹ các em trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện để các em có cơ hội thực hiện đầy đủ quyền của mình.
 
 
Thăm dò khán giả