Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 2, 14/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần ngày khai giảng, trường lớp tan hoang sau lũ

(ANTV) - Trận lũ quét lịch sử xảy ra tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La vào ngày 3/8 vừa qua đã làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản, trong đó hệ thống trường học trên địa bàn xã Nậm Păm, huyện Mường La cũng bị tàn phá nghiêm trọng. 

Tan hoang, thiếu thốn về cơ sở vật chất, tinh thần của những em học sinh ở đây cũng chưa thể bình tâm sau nhiều mất mát. Ngày tựu trường cũng chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến ngày nhưng những nỗi lo vẫn đang hiện hữu trong đời sống của người dân nơi đây.

Sau trận lũ, điểm trường Tiểu học Nậm Păm tại bản Hốc tan hoang, toàn bộ phần sân trường đã bị lũ cuốn trôi, trơ ra những cột bê tông; con đường duy nhất để vào trường cũng bị tàn phá. Còn đây là điểm trường tại bản Piềng, toàn bộ phòng học và trang thiết bị học tập đã bị lũ cuốn trôi, tất cả chỉ trơ trọi lại một bãi đá.

Anh Quàng Văn Trình - Bản Huổi Sói, xã Nậm Păm nói: Nhà tôi có 2 cháu, vừa rồi lũ cuốn trôi hết nhà cửa, tài sản, đồ dùng học tập của các cháu cũng mất hết rồi, năm học mới sắp đến gia đình tôi cũng không biết làm thế nào để lo cho các cháu đi học.
 
Trường Tiểu học Nậm Păm đã bị cuốn trôi 23 phòng học và phòng làm việc của Ban giám hiệu, 3 nhà ở của học sinh bán trú, 1 nhà bếp, 1 nhà ăn, 1 nhà bảo vệ và toàn bộ trang thiết bị tài sản của nhà trường với thiệt hại ước tính trên 10 tỉ đồng.
 
Cô Trần Thị Thúy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nậm Păm, huyện Mường La cho biết: Cái khó khăn lớn nhất của Nhà trường bây giờ là trường lớp không có về học chung với THCS, học 2 ca, cái khó khăn thứ hai nữa là đường giao thông đi lại của các em học sinh vô cùng khó khăn và nguy hiểm, thứ ba nữa là cái tâm tư, rồi sự hoảng loạn của các em học sinh nó chưa bình tĩnh, trong khi đó bố mẹ các em còn mải lo dựng nhà, dựng cửa, các em còn rất nhiều khó khăn trong việc huy động học sinh ra lớp ngay những ngày đầu khi năm học mới sắp đến gần.
 
Trong những ngày này lực lượng Công an và các lực lượng chức năng đang khẩn trương giúp đỡ các điểm trường còn lại trên địa bàn tập trung dọn dẹp, vận chuyển trang thiết bị, đồ dùng học tập để cấp phát cho học sinh khi bước vào năm học mới.
 
Để đảm bảo cho học sinh trên địa bàn đều được đến trường trong năm học mới, nhà trường sẽ đưa toàn bộ học sinh về học chung với trường THCS, mở thêm một số điểm trường lẻ cắm tại các bản để giảm bớt sự đi lại khó khăn cho các em học sinh và chuyển một số điểm trường về học nhờ tại các đơn vị của trường bạn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả