Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:44, Thứ 3, 11/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần dân, bám cơ sở giữ sạch địa bàn

(ANTV) -Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình được giữ vững, kinh tế-xã hội của địa phương ngày một phát triển, cuộc sống của người dân được bình yên. Có được kết quả đó là nhờ sự đóng góp không nhỏ của CBCS Công an thành phố Tam Điệp nói chung và những cán bộ, chiến sỹ Đội xây dựng phong trào và quản lý bảo vệ dân phố nói riêng.

 
Vẫn như mọi ngày, không kể trời mưa hay nắng, người dân TP Tam Điệp đã quen với hình ảnh những chiến sỹ công an phối hợp cùng lực lượng bảo vệ dân phố xuống cơ sở, tuần tra tại địa bàn trọng điểm, kịp thời có mặt khi có sự việc phát sinh, từng con phố hay cơ quan doanh nghiệp đã quen với sự có mặt này.
 
Thượng tá Bùi Công Định, phó trưởng công an thành phố Tam Điệp cho biết, Đội đã chủ động tham mưu cho các cấp chính quyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các đồng chí đã có nhiều cố gắng, nhiệt tình trong công tác, đã góp phần của mình vào thành tích chung của đơn vị.
 
Là thành phố mới, đang có rất nhiều dự án kinh tế vào khu, cụm công ngiệp của tỉnh Ninh Bình, thu hút nhiều lao động các nơi từ đó phát sinh nhiều hệ lụy như tình hình tội phạm trộm cắp, cướp tài sản, giết người đã tác động không nhỏ đến tư tưởng của người dân trên địa bàn, đặt ra trách nhiệm hết sức nặng nề cho lực lượng Công an, trong đó trực tiếp là lực lượng CSKV, công an xây dựng phong trào và quản lý bảo vệ dân phố.
 
Để nắm chắc tình hình phát sinh tại cơ sở kịp thời tham mưu cho chính quyền địa phương đưa ra các giải pháp hiệu quả, các anh đã thực hiện tốt 3 cùng với dân, nắm bắt tâm tư tình cảm của người dân, những kiến nghị, thắc mắc liên quan đến tình hình ANTT, đồng thời giúp người dân hiểu về quyền và nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành pháp luật, lấy công tác vận động tuyên truyền làm gốc để hoàn thành công việc của mình.
 
Trong thời gian qua, Đội đã củng cố, kiện toàn 3 Ban công an xã với 48 đồng chí, 87 tổ bảo vệ dân phố với 469 người tham gia. Đồng thời  chú trọng xây dựng và nhân điển hình tiên tiến làm hạt nhân trong phong trào bảo vệ ANTT ở cơ sở.
 
Ông Phạm Hoài Nam, Bì thư đảng ủy phường Trung Sơn, TX Tam Điệp, TP Ninh Bình cho biết, các đồng chí đã cùng công an phường hướng dẫn tổ bảo vệ dân phố, tham mưu cho cấp ủy chính quyền về công tác đảm bào ANTT tại địa phương, vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ công dân trong việc thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc. 
 
Thông qua việc phát động phong trào Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng trăm nguồn tin có giá trị giúp điều tra, khám phá 43 vụ phạm pháp hình sự, 112 vụ, 118 đối tượng vi phạm và phạm tội về ma túy, 67 vụ, 268  đối tượng vi phạm và phạm tội về đánh bạc; bắt và vận động 9 đối tượng truy nã. Lập hồ sơ đề nghị đưa 16 người nghiện ma tuý vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, 21 người nghiện cai nghiện tại cộng đồng.
 
Nhờ gắn bó mật thiết với cơ sở nên tất cả vụ việc về ANTT xảy ra, đều nhanh chóng nắm bắt, đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị giải quyết kịp thời, không để phát sinh phức tạp. Những thành tích trên đã góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự phục vụ đắc lực phát triển kinh tế-xã hội của địa phương./.
Thăm dò khán giả