Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gắn bó với vùng đất mà mình được cống hiến phục vụ

(ANTV) - Sinh ra và lớn lên ở miền biển Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng duyên nghề, duyên đời đã khiến thị xã Hương Thủy trở thành quê hương thứ hai của Trung tá Nguyễn Ngọc Hoàn. Giờ đây, tình yêu mà người Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an thị xã dành cho mảnh đất này được thể hiện qua việc hàng ngày, hàng giờ lặng thầm bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Với đặc thù là địa bàn có nhiều khu công nghiệp, ga đường sắt, cảng hàng không Quốc tế, nên Hương Thủy thường xuyên có lưu lượng hành khách khứ hồi lớn và gia tăng đột biến vào các dịp lễ, tết. Lợi dụng tình hình đó, các đối tượng lưu manh trộm cắp tại địa phương và nhiều tỉnh, thành khác đã đến trà trộn để hoạt động phạm tội. Trong mỗi vụ án, Trung tá Nguyễn Ngọc Hoàn và đồng đội luôn phải đối mặt với những loại tội phạm khác nhau với nhiều thủ đoạn tinh vi, nhưng với tinh thần mưu trí, dũng cảm, quyết tâm trấn áp tội phạm, Trung tá Hoàn  đã cùng đồng đội bóc gỡ, khám phá nhiều vụ án phức tạp.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông ven biển, năm 2000, khi tốt nghiệp ra trường, anh về công tác tại Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Hương Thủy, tính đến nay cũng vừa tròn 17 năm anh gắn bó với nơi này. Là lính hình sự, công việc vất vả, thậm chí hiểm nguy. Nhưng niềm đam mê với nghề luôn thôi thúc người cán bộ Công an trẻ tuổi vượt qua mọi gian nan, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau mười bảy năm “an cư, lạc nghiệp”, gắn bó bền chặt với Hương Thủy, tình thương yêu và “mối duyên lành” của Trung tá Nguyễn Ngọc Hoàn đã đơm hoa thơm, kết trái ngọt. Tình yêu cũng đã làm “đất lạ hoá quê hương", để từ đó, người cán bộ Công an này càng mến yêu hơn thị xã trẻ, nguyện đem hết tâm huyết, sức lực của mình để bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây.

BT
Thăm dò khán giả