Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 6, 17/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 90.000 học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10

(ANTV) - Sáng ngày 16/7, 89.000 thí sinh dự kỳ thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi, đính chính thông tin sai sót. Trong khi đó, theo quy định nếu thí sinh đến phòng thi chậm 15 phút sẽ không được làm bài thi. Dù theo lịch, 9h sáng thí sinh mới phải có mặt để làm thủ tục dự thi, tuy nhiên tại nhiều điểm thi các em học sinh đã tập trung trước cổng trường rất sớm.

Tại điểm thi THPT Cầu Giấy, dù nhiều thí sinh đến sớm nhưng không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông. Lực lượng công an phường sở tại đã có mặt từ sớm bố trí chốt trực, phân làn, phân luồng, nhắc nhở phụ huynh chờ đưa đón con thực hiện nghiêm túc việc dừng đỗ xe trước cổng trường.

Năm nay, theo yêu cầu của Bộ giáo dục và đào tạo, lực lượng công an sẽ tham gia cả 3 vòng thi để đảm bảo tuyệt đối cho đề thi. Do vậy Công an TP Hà Nội đã chủ động cử các đơn vị thường xuyên túc trực, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau kỳ thi.

Với việc chủ động cho thí sinh đăng ký dự tuyển, phổ biến quy chế sớm hơn một ngày, điều này đã giúp thí sinh, phụ huynh có thêm thời gian để tránh những sai sót không đáng có, đặc biệt là tránh được việc đến nhầm điểm thi, bởi chỉ chậm 15p là thí sinh sẽ không được vào phòng thi.

Ghi nhận trong sáng nay, tại điểm thi THPT Cầu Giấy có 3 trường hợp thí sinh chưa đến đăng ký, 1 thí sinh làm mất thẻ dự thi. Các trường hợp trên đều đã được đại diện điểm thi liên lạc và giải quyết. Bên cạnh đó, mọi công tác đảm bảo cho kỳ thi cũng được đồng bộ triển khai và phối hợp giữa các cơ quan chức năng

Năm nay, toàn thành phố Hà Nội có 107.246 học sinh xét tốt nghiệp THCS. Dự kiến khoảng 62% số học sinh sẽ vào các trường THPT công lập, 2,6% vào trường THPT công lập tự chủ, 20% số học sinh tuyển vào trường THPT ngoài công lập, 7,5% số học sinh vào trung tâm GDNN-GDTX và 7,9% số học sinh tham gia học nghề.

Sáng ngày 17/7, các em thi môn Ngữ văn. Buổi chiều thi môn Ngoại ngữ. Ngày 18/7 các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán.

 

BT
Thăm dò khán giả