Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:47, Thứ 4, 21/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 900 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

(ANTV) -   Chiều ngày 21/6, hơn 866 nghìn thí sinh cả nước đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2017. 

Giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, thẻ dự thi là những vật dụng không thể thiếu đối với mỗi thí sinh tham dự kỳ thi. Đúng 14h chiều, thí sinh được gọi vào phòng thi theo số báo danh đã được niêm yết trước mỗi phòng thi. Nhiều thí sinh cảm thấy khá hồi hộp.

Em Nguyễn Thùy Linh, Học sinh trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội nói: Em thấy hơi run một tí nhưng mà cũng khá là thoải mái

Em Tạ Bích Loan, Học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội bày tỏ: Nói chung là trước một kỳ thi trọng đại với cuộc đời này thì chắc hẳn là bạn học sinh nào cũng lo nhưng mà sau cái buổi đến tập trung và nhìn cơ sở vật chất của  trường rồi nhìn các thầy cô giám thị rất thân thiện và bạn bè thì ai cùng chung một nỗi lo đấy thôi thì em cũng cảm giác bớt lo lắng hơn ạ.

Tại các phòng thi, ngoài danh sách thí sinh thì trước mỗi cửa phòng đều dán Quy chế thi; điều khoản về trách nhiệm của thí sinh trong quá trình dự thi để thí sinh nắm rõ hơn. Sau khi gọi thí sinh vào phòng thi cán bộ Coi thi cho thí sinh kiểm tra, đối chiếu những thông tin hồ sơ đã khai, nếu có những sai sót sẽ được điểm trưởng điểm thi cho chỉnh sửa để các thí sinh yên tâm bước vào kỳ thi.

Ông Lê  Trung Hiệp, Trưởng Điểm thi tại trường THPT Nguyễn Tất Thành,  Hà Nội cho biết: Cán bộ coi thi lên làm nhiệm vụ tiếp sinh để phát thẻ dự thi cho các em và đối chiếu các thông tin của các em thí sinh nếu mà có những vấn đề sai sót hồ sơ thì kịp thời sửa chữa.

Đối với các thí sinh, buổi làm thủ tục dự thi còn có giá trị tiền trạm, giúp các em xác định điểm thi, giảm bớt những căng thẳng, lo lắng trước ngày thi.

Em Mai Đức Mạnh, Trường THPT Nguyễn Siêu Hà Nội chia sẻ: Nó có ý nghĩa rất lớn đối với các bạn học sinh thứ nhất là làm cho các bạn tự tin thoải mái hơn trước khi bước vào kỳ thi thứ 2 là mình biết các địa điểm phòng thi sớm thì hôm sau  mình sẽ chủ động được đến phòng thi tốt hơn.

Năm nay cũng là năm có rất nhiều điểm mới trong kỳ thi nên Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có những lưu ý đối với các thí sinh

Ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu: Để đảm bảo tính khách quan của kỳ thi thì Bộ đã sử dụng các biện pháp kỹ thuật thứ nhất tức là mỗi thí sinh trong vòng thi có một đề thi riêng và thi trắc nghiệm khách quan nên thời gian làm bài rất ngắn thứ 2 là trong mỗi phòng thi như vậy có một giảng viên đại học và một giáo viên phổ thông. Cái thứ 3 là  trong thời gian còn lại rất là ngắn ngủi thế này thì các em nên là tập trung hệ thống lại bài vở rồi giữ gìn sk đi thi với tinh thần là tự tin thoải mái nhất vì năm nay thi tại địa phương mình ko phải đi đâu vất vả.

Vì tổ chức thi tại 63 tỉnh thành, theo đó hơn 40.000 giảng viên Đại học sẽ phối hợp với hơn 50.000 giáo viên trung học phổ thông để tiến hành coi thi và giám sát kỳ thi THPT QG năm 2017.

 

BT
Thăm dò khán giả