Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 7, 18/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 89.000 thí sinh Hà Nội kết thúc ngày thi 10 đầu tiên

(ANTV) - Sáng ngày 17/7, gần 89.000 học sinh Thủ đô bắt đầu kỳ thi vào lớp 10. Kì thi nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh và phụ huynh bởi sẽ chỉ có khoảng 65.000 học sinh đỗ vào các trường công lập sau kỳ thi này.

Là kì thi quan trọng của năm học đặc biệt nên đúng như đã thông báo, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đảm bảo theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT đã được tinh giản. Những nội dung tinh giản không có trong đề thi. Riêng với môn Ngữ văn, theo đánh giá bước đầu của các thí sinh, đề thi như vậy vừa sức, các em làm bài trong tâm lý thoải mái. Dù không đánh đố học sinh, nhưng đề văn vẫn được đa phần các em học sinh đánh giá là hay, sáng tạo ở nội dung nghị luận xã hội.

Hà Nội duy trì nền nhiệt cao, phổ biến từ 36-39 độ. Vì vậy, Sở GD-ĐT Hà Nội đặc biệt lưu ý các điểm thi thực hiện mọi biện pháp chống nóng cho học sinh như bật quạt, điều hòa, chuẩn bị đầy đủ nước uống.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà nội tình hình trâ%3ḅt tự trường thi nghiêm túc. Sáng nay, các đoàn của Thành phố và Sở cũng đã đến giám sát các điểm thi, đặc biệt điểm nóng được dư luận phản ánh. Công tác phòng chống gian lận của thí sinh cũng được chú trọng.  Các phòng bảo quản đề và bài thi đều có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động 24 giờ/ngày. Đặc biệt, huy động sự tham gia phối kết hợp giữa nhiều đơn vị có liên quan, nhất là lực lượng an ninh trong suốt quá trình trước, trong và sau kỳ thi.

Năm nay, Hà Nội có 172 điểm thi với hơn 3.700 phòng thi, huy động 12.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi và giám sát. Kì thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay có 1 số điểm mới như: Thực hiện theo chương trình tinh giản của Bộ  Giáo dục và đào tạo, số môn thi được rút xuống còn 3 môn là Toán -  Văn- Ngoại  Ngữ  thay vì 4 môn. Môn Ngoại ngữ, hình thức thi trắc nghiệm thay vì tự luận. Bài thi của thí sinh cũng  sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính. Và đây cũng là năm đầu tiên Hà Nội bổ sung môn ngoại ngữ tiếng Hàn trong thi tuyển sinh lớp 10./.

Sáng mai 18/7 các em thi môn cuối cùng là môn Toán.

 

Tại TP.HCM, ngày 17/7, hơn 80.0000  thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2020-2021 đã kết thúc môn thi cuối cùng là môn toán. Đề toán năm nay được đánh giá là “dễ thở”Hơn so với năm trước nhưng vẫn có những câu hỏi để phân loại thí sinh, đặc biệt là câu liên quan đến lịch sử.

Về việc hình ảnh đề thi tiếng Anh đã được chụp đầy đủ và phát tán trên mạng ngay sau khi kết thúc buổi thi Kèm theo đó là đáp áp đề thi. Tuy nhiên, theo quy định, thí sinh thi môn tiếng Anh sẽ trực tiếp làm bài trên đề thi nên không được mang về. Vấn đề này đã được Sở Giáo dục đào tạo TPHCM phản hồi trong chiều ngày 17/7.

Ngay chiều nay Sở GD ĐT TPHCM sẽ tiến hành làm phách, tập huấn công tác chấm thi và dự kiến sẽ tiến hành chấm vào ngàă mai 18/7. Nhìn chung, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10  năm nay diễn ra an toàn nghiêm túc, đúng quy chế, trong suốt 2 ngày diễn ra kỳ thi không có trường hợp thí sinh, cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

 

BT
Thăm dò khán giả