Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Thứ 3, 18/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 50 bé trai bị bệnh sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu

(ANTV) -Theo thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung ương, gần 2 tháng nay, bệnh viện Da liễu Trung ương đã khám và điều trị cho 64 bệnh nhi (đều dưới 15 tuổi) bị sùi mào gà, trong đó có tới 46 trường hợp sinh sống tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên. 

 
Được chuyển lên Bệnh viện Da liễu Trung ương trong tình trạng sưng nặng đầu dương vật. Các bác sĩ chẩn đoán con trai chị Thắm mắc bệnh sùi mào gà và phải phẫu thuật sau 2 ngày nhập viện. Theo chị Thắm, cách đây 2 tháng, gia đình có đưa cháu đến phòng khám tư ở xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để cắt hẹp bao quy đầu, sau đó cháu có biểu hiện sùi nốt, sưng đỏ dương vật.
 
Chị Đỗ Thị Thắm, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên lo lắng nói,  chúng em mang cháu đi lộn là cũng có người đến đấy làm sùi mào gà nhưng em lại không nghĩ nó phức tạp thế, mình cũng không biết là có lây hay không, bà ý cứ dặn là về vệ sinh không cẩn thận là nó sùi mào gà đấy, mình cũng nghĩ là ai dính vào thì nó mới bị chứ ko nghĩ là nó bị như thế.
 
Điều đáng nói là các bé đang điều trị sùi mào gà tại bệnh viện Da liễu Trung ương đều đã từng điều trị chít hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
 
Chị Nguyễn Thị Hiền, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên chia sẻ, những đứa bạn em mang lên và về nói chuyện thì em cũng cho cháu lên, thực ra bác ý hành nghề cũng không có một giấy tờ gì và không có biển hiệu gì. Bác lấy cái kéo và cắt, đang chữa cho một cháu thì bác cắt cho cháu này và bác sĩ cũng không thay găng tay, cứ đôi này làm hết cho người nọ đến người kia.
 
Theo Bệnh viện Da liễu Trung ương, có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ, thường là do tiếp xúc trực tiếp với vi rút hoặc có thể đi chít hẹp bao quy đầu do dùng chung dụng cụ không được vô khuẩn.
 
Theo TS Lê Hữu Doanh - Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, trẻ có bất kỳ can thiệp cần đến cơ quan y tế xử lý về bộ phận sinh dục cần  bệnh viện sẽ phối hợp với đoàn của Bộ Y tế để về địa phương điều tra nguyên nhân.
 
Trước sự bất thường về tình trạng trẻ ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên bị mắc sùi mào gà, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã gửi công văn đề xuất Bộ Y tế về việc tiến hành điều tra nguyên nhân nhằm thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, kịp thời ngăn chặn các trường hợp mắc mới tương tự trong cộng đồng.
Thăm dò khán giả