Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Chủ Nhật, 29/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 3.000 người ra quân dọn vệ sinh môi trường đón APEC

(ANTV) - Cho đến nay, TP Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để phục vụ tốt nhất cho tuần lễ cấp cao Apec 2017. Thời gian còn lại từ nay cho đến lúc diễn ra sự kiện, thành phố tập trung cho việc dọn dẹp vệ sinh, làm đẹp đường phố. Và trong sáng 28/10 gần 3000 cán bộ và người dân TP Đà Nẵng đã ra quân thực hiện phong trào ngày chủ nhật xanh sạch đẹp hưởng ứng tuần lễ cấp cao Apec 2017.  

Bắt đầu từ năm 2004, phong trào ngày chủ nhật xanh sạch đẹp do UBND TP. Đà Nẵng phát động, kêu gọi mỗi người dân chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi buổi sáng chủ nhật để dọn dẹp vệ sinh môi trường ở khu dân cư mình sinh sống. Đến nay đã 13 năm được triển khai, nhưng có lẽ với người dân TP Đà Nẵng buổi ra quân ngày 28/10 trong một tâm thế hết sức đặc biệt bởi họ đang góp sức làm sạch đẹp môi trường để Đà Nẵng chào đón một sự kiện trọng đại trong chặng đường phát triển.  

Ông Nguyễn Đăng Xê, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết: Chủ nhật nào cũng ra quân dọn vệ sinh để đảm bảo khu dân cư sạch đẹp. Và hôm nay hưởng ứng tuần lễ cấp cao Apec, nhân dân chúng tôi được sự phân công của Ủy ban, có đông đảo thành phố về ra quân, nhân dân chúng tôi rất phấn khởi góp 1 tay vào thành công chung của tuần lễ cấp cao Apec.

Ngày chủ nhật xanh sạch đẹp - hoạt động thường xuyên của người dân TP Đà Nẵng trong nhiều năm qua được đẩy lên thành cao điểm từ nay cho đến lúc kết thúc tuần lễ cấp cao Apec. Riêng tại buổi ra quân đã có sự tham gia của gần 3.000 người gồm lãnh đạo UBND Thành phố, các Sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

Không chỉ môi trường sạch, mỹ quan của Đà Nẵng chào đón tuần lễ cấp cao Apec cũng có sự đóng góp không nhỏ của người dân. Trên những tuyến phố chính, những lẵng hoa treo dọc các hàng cây là cách mà người dân mong muốn góp phần làm đẹp cho thành phố. 

Không khí của tuần lễ cấp cao Apec đã lan tỏa khắp các phố phường, các khu dân cư, lan tỏa trong tâm thế của mỗi người dân Đà Nẵng với niềm vui mừng, phấn khởi. 

BT
Thăm dò khán giả