Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 5, 27/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 200 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(ANTV) - Chiều 26/7, Khoa cấp cứu Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo tiếp nhận gần 200 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Wondo Vina, tọa lạc ấp Tân Bình, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo với các triệu chứng nhức đầu, nôn ói.

Các công nhân nhập viện cho biết sau khi ăn trưa tại nhà ăn Công ty với món cary gà, khoảng 2 giờ sau thì trong người khó chịu và có triệu chứng nhức đầu, nôn ói.

Sau cấp cứu ban đầu, có 10 công nhân được chuyển đến bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang để tiếp tục điều trị. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Phú Yên xác định được nguyên nhân khiến cá nuôi lồng bè chết hàng loạt

Còn tại tỉnh Phú Yên, qua phân tích mẫu nước Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên kết luận, mật độ nuôi quá dày, vệ sinh khu vực nuôi không đảm bảo, cá bị nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính khiến cá nuôi lồng bè của hàng trăm hộ dân xã An Ninh Đông, huyện Tuy An chết hàng loạt trong thời gian qua.

Kết quả quan trắc môi trường định kỳ của Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản từ tháng 4 đến tháng 7/2017 cho thấy, tại một số thời điểm mật độ vi khuẩn có tên Vibrio spp tổng số trong nước tại khu vực thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông vượt giới hạn cho phép từ 1,37 – 2,42 lần; các chỉ tiêu khác đều nằm trong giới hạn cho phép (riêng hàm lượng oxy hòa tan thấp hơn ngưỡng cho phép).

Nguồn nước bị ô nhiễm bởi chất thải sinh hoạt của khu dân cư; thức ăn cho cá là thức ăn tươi nhưng chưa được xử lý sạch trước khi cho ăn.

Bên cạnh đó, khi cá nuôi xuất hiện bệnh rải rác, người nuôi không báo cho chính quyền địa phương và ngành chức năng để kiểm tra và hướng dẫn cách phòng, trị bệnh mà tự ý phòng, trị theo kinh nghiệm, nên việc phòng, trị bệnh chưa mang lại hiệu quả cao làm cho cá bệnh ngày càng tăng, chết và lây lan trên diện rộng.

Huế khẩn trương tiêu úng cứu lúa bị ngập úng do mưa bão gây ra

Tỉnh Thừa Thiên - Huế là trọng tâm đổ bộ của bão số 4 vừa qua, mưa bão đã làm gần 2.000 ha lúa Hè Thu của địa phương này bị ngập úng , có nơi bị ngập lên đến 1m. Ngành nông nghiệp Thừa thiên Huế đã và đang khẩn trương chỉ đạo bà con nông dân tập trung tích cực triển khai cứu lúa.

Ba ngày qua, ngành nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo đóng các cửa cống và tiến hành huy động hết công suất của 17 trạm bơm, đưa ra các biện pháp tiêu úng cứu lúa nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

Đến thời điểm  này, công tác tiêu úng đã đạt hơn 50% lượng nước.Theo kinh nghiệm lâu năm của bà con, hè thu là vụ SX khó nhất trong năm bởi điều kiện thời tiết bất lợi , nhất là phải đối mặt mặt với mưa bão ngay từ đầu vụ.

Mặt khác đây là  thời điểm lúa làm đòng, nếu không tiêu úng kịp thời, toàn bộ diện tích lúa sẽ có nguy cơ thiệt hại nặng nề, thậm chí mất trắng.

BT
Thăm dò khán giả