Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Chủ Nhật, 30/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 163ha rừng ở Tây Hòa bị thiệt hại trong vụ cháy

(ANTV) - Thông tin mới nhất từ UBND tỉnh Phú Yên cho biết, vụ cháy rừng xảy ra tại hai xã Hoà Phú và Hoà Mỹ Tây, huyện Tây Hoà đã làm thiệt hại 162,9 ha rừng, trong đó, rừng trồng hơn 149 ha, đất không có rừng gần 14 ha. Nguyên nhân cháy do người dân đốt dọn thực bì làm cháy lan.

Theo xác định các cơ quan chức năng, đám cháy xuất phát từ thôn Lương Phước xã Hoà Phú sáng 27/6 sau đó lan nhanh sang các cánh rừng khác của 4 thôn thuộc xã Hoà Mỹ Tây, huyện Tây Hoà.

Sau nhiều giờ đồng với gần 600 người tham gia chữa cháy, đến 2 giờ sáng ngày 28/6, lực lượng chức năng mới khống chế, dập tắt được đám cháy. Diện tích rừng bị cháy là rừng keo và bạch đàn từ 3 năm tuổi đến 7 năm tuổi. Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên cho biết đây là vụ cháy rừng phức tạp nhất từ trước đến nay.

Trước đó, ngày 26/6, cũng xảy ra 2 vụ cháy tại rừng phòng hộ ven biển thuộc thôn Từ Nham, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu và An Ninh Tây, huyện Tuy An, thiệt hại hơn 25 ha. Tính từ cuối tháng 4 đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra 7 vụ cháy  rừng, diện tích thiệt hại gần 200 ha rừng.

Cháy quán nhậu, nhiều bình gas phát nổ kinh hoàng

Trưa 29/6, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một quán nhậu trên địa xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi, rất may không có thương vong về người.

Sự việc được phát hiện khoảng 10h sáng khi người dân xung quanh thấy ngọn lửa bùng lên từ quán nhậu Hoài Đức Quán. Ngay sau đó, nhiều người dân đã nhanh chóng dùng ống nước tham gia phụ giúp dập lửa. Do đám cháy lớn và lực lượng chữa cháy ở xa nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến một giờ sau, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Một người dân chứng kiến tại hiện trường cho biết, hoả hoạn bắt đầu từ việc rò rỉ bình gas sau đó ngọn lửa bùng lên và lan sang các vật dụng trong quán. Bên cạnh đó, nhiều bình gas mimi cũng liên tục phát nổ. Tại hiện trường, nhiều vật dụng như nồi cơm điện, bình gas, bát đĩa... đã bị cháy, hư hỏng hoàn toàn.

Rất may vụ cháy không gây thương vong về người. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu, giám định nguyên nhân gây cháy và tiến hành định giá tài sản bị thiệt hại, điều tra vụ việc.

 

Thăm dò khán giả