Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gác niềm riêng lên đường chống dịch

(ANTV) -  Để bảo đảm công tác phòng dịch Covid-19, đến nay, trên cả nước có hàng trăm điểm cách ly tập trung. Tại đây, bên cạnh việc tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trong vấn đề ăn ở sinh hoạt, theo dõi tình hình sức khỏe thì công tác bảo đảm ANTT, chốt chặn, tránh trường hợp người cách ly bỏ trốn là nhiệm vụ quan trọng đặt ra.

Các chiến sỹ Công an đảm nhận công việc này đã túc trực 24/24h tại các điểm cách ly, gia đình và thậm chí cả những vấn đề hệ trọng cá nhân cũng được các chiến sỹ tạm thời gác lại.

Điểm cách ly tập trung tại trung tâm điều dưỡng- phục hồi chức năng thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Cũng như tất cả những điểm cách ly khác, các chiến sỹ công an làm việc tại đây cũng đồng thời phải cách ly với gia đình trong suốt 14 ngày.

Đám cưới dự định được diễn ra trong thời gian này đã được thượng úy Lê Công Hậu hoãn lại để thực hiện nhiệm vụ. Rất nhiều đám cưới của các cặp đôi cũng đã phải dừng, nhưng có lẽ đến việc gặp mặt vợ tương lai trong ngày dự định tổ chức hôn sự cũng không thể như Thượng úy Lê Công Hậu, thì có lẽ không nhiều.

Để đảm bảo công tác chốt chặn, theo dõi khu vực cách ly trong suốt ca trực đã được phân công , những bữa ăn của các chiến sỹ diễn ra vội vàng tại những bàn ăn đặc biệt. Áp lực, vất vả, nhưng tình hình ANTT tại khu cách ly được đảm bảo, cùng với đó là sự ủng hộ của bà con nhân dân chính là động lực để các chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lực lượng phục vụ cho điểm cách ly này thực sự quá vất vả, thời gian lên đến 14 ngày họ không được thăm vợ, con, gia đình, hiểu được vấn đề đó phụ nữ chúng tôi cũng đã chung tay ủng hộ nhu yếu phẩm để hỗ trợ thêm bữa ăn cho các chiến sỹ cũng như các đối tượng cách ly để họ yên tâm trong thời gian cách ly

Sau 14 ngày làm việc liên tục, niềm vui của các chiến sỹ công an cũng như các lực lượng phục vụ tại các điểm cách ly chính là việc người dân đã được sinh hoạt trong điệu kiện tốt nhất có thể, sức khỏe ổn định, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo tuyệt đối.

Và hôm nay, gần 70 người ở điểm cách ly tại trung tâm điều dưỡng Cửa Tùng sẽ được trở về gia đình. Còn các chiến sỹ công an, những nhiệm vụ mới vẫn đang đợi họ. Đám cưới của thượng úy Lê Công Hậu – như anh chia sẻ- sẽ chỉ diễn ra khi tình hình dịch bệnh đã ổn định.

 

Thăm dò khán giả