Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 2, 29/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gác hạnh phúc riêng lo nhiệm vụ lớn

(ANTV) - Có những ngày, các đơn vị thuộc CA tỉnh Cà Mau thực hiện trên 1.000 hồ sơ cấp căn cước công dân mới, vượt gần gấp đôi chỉ tiêu được giao. Rất nhiều chiến sĩ trẻ đã gác mọi việc cá nhân để chung tay xuyên đêm hoàn thành nhiệm vụ chung. 

Hình ảnh quen thuộc về Thượng sỹ Nguyễn Thùy Chân, cán bộ Đội CS QLHC về TTXH, Công an huyện U Minh trong đợt công tác lưu động về xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cấp căn cước công dân mới cho người dân. Vừa kết hôn chưa đầy một tuần lễ, Nguyễn Thùy Chân phải tạm xa chồng là Thượng sỹ Nguyễn Đình Cường, cùng công tác tại Công an huyện Năm Căn. Hai người về hai đơn vị khác nhau, cùng tham gia vào Tổ lưu động đi đến vùng sâu vùng xa cấp căn cước cho bà con.

Còn đây là những buổi làm việc xuyên đêm của Trung úy Trần Lý Huỳnh, cán bộ Đội Tổng hợp, Công an huyện Phú Tân tại xã UBND Hòa Mỹ. Trần Lý Huỳnh tình nguyện tham gia vào Tổ lưu động. Do hai vợ chồng cùng làm nhiệm vụ trong các tổ lưu động về vùng sâu vùng xa, nên họ gần như không gặp được nhau nhiều. Con gái nhỏ chưa đầy 2 tuổi, hai vợ chồng cũng phải nhờ người thân chăm sóc, để kịp tới địa bàn thực hiện nhiệm vụ.

Với nỗ lực chung của toàn lực lượng công an trước nhiệm vụ lớn được giao, hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân mới cho người dân, lực lượng chiến sĩ trẻ của Công an Cà Mau đã góp sức mình, gác lại công việc cá nhân, tạm quên hạnh phúc riêng tư bên người thân, làm việc xuyên đêm trong thời gian dài. Những đóng góp thầm lặng của họ đã thực sự làm lan tỏa hình ảnh đẹp của người công an nơi miền cuối đất.

 

BT
Thăm dò khán giả