Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 6, 16/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gác chốt phòng dịch xâm nhập vào nội đô

(ANTV) -Dịch Covid-19 đang có diễn biến rất phức tạp. Tại các địa phương trên cả nước đều đã chủ động thành lập các chốt để kiểm soát người và phương tiện di chuyển từ vùng dịch. Trong đó lực lượng Công an được giao nhiệm vụ là nòng cốt, tổ trưởng tổ công tác. 

 
Từ 6h ngày 14/7, Hà Nội bắt đầu triển khai việc thiết lập 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào thành phố. Tính đến 14h ngày 15/7, đã kiểm soát hơn 13.000 lượt phương tiện. Yêu cầu 102 phương tiện vận tải đi từ vùng dịch quay đầu xe do không đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.
 
Trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số chốt kiểm soát ra vào Thủ đô vào sáng ngày hôm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tham gia chống dịch, trong đó có lực lượng Công an với vai trò là tổ trưởng tổ công tác và là lực lượng nòng cốt.
 
Sau ngày đầu tiên thiết lập 22 chốt chống dịch, trên địa bàn TP Hà Nội không xảy ra ùn tắc tại các tuyến giao thông trọng điểm, tuyến quốc lộ. Tuy nhiên, với lưu lượng phương tiện giao thông lớn, có chốt phải kiểm soát hơn 1.000 phương tiện.
 
Trong khi lực lượng thường trực mỗi chốt hiện chỉ có 4 CBCS Công an cùng các cán bộ y tế, thanh tra giao thông, quân đội.
 
Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp như hiện nay, các địa phương  trên cả nước đều đã chủ động thành lập các chốt để kiểm soát người và phương tiện di chuyển từ vùng dịch.
 
Các tổ công tác đều do lực lượng CSGT làm tổ trưởng. Mỗi ngày, hơn 1.500 lượt CBCS Cảnh sát giao thông đang được tăng cường tại các điểm chốt trên cả nước.
 
Riêng đối với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo. Các điểm chốt kiểm soát phòng chống dịch nhưng phải có phương án “ tạo luồng xanh”, đảm bảo thông thương hàng hóa, cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân; tránh cứng nhắc dẫn đến đứt gãy các chuỗi cung ứng gây bức xúc cho người dân.
 
Trên tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an, chính quyền các địa phương, lực lượng chức năng khi thi hành công vụ đảm bảo linh hoạt, không cứng nhắc, không ngăn sông cấm chợ, không gây phiền hà cho nhân dân. Nhưng sẽ kiên quyết xử lý đối với các trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch.
 
 
Những ngày này, cả nước đang chung sức chống dịch, có những khó khăn, vất vả  nhưng ở đâu đó, vẫn có những hành động đẹp và giản dị nhân lên tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống.  
 
Những ngày này, TP Cần Thơ đang thực hiện giãn cách xã hội. Bức ảnh này được chụp vội khi một người dân chứng kiến sự việc dù không rõ mặt nhân vật nhưng câu chuyện phía sau lại khiến nhiều người xúc động. 
 
Cụ bà năm nay đã 85 tuổi vì không biết chợ đã bị phong tỏa vẫn đem ít măng của nhà ra chợ bán. Trong lúc làm nhiệm vụ, thấy cụ đi lại khó khăn lại đang trong thời điểm giãn cách, 2 cán bộ CSGT huyện Phong Điền đã hỏi thăm, mua măng giúp, đưa cụ đi mua thuốc và chở cụ về tận nhà. Những hành động nhỏ nhưng tràn đầy sự sẻ chia trong mùa dịch.
 
Hình ảnh khác được ghi lại tại một nút giao thông ở Hà Nội. Trong dòng xe hối hả ngược xuôi một hành động giản dị nhưng lại phần nào nhân lên những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. 
Thăm dò khán giả