Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 7, 21/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook tiếp tục siết quảng cáo khẩu trang

(ANTV) - Mới đây, Facebook đã chịu trách nhiệm vì vẫn để quảng cáo bán khẩu trang hiện hữu trên nền tảng của mình và công bố nhanh chóng hoàn thiện thuật toán liên quan. Trước đó 2 tuần, Facebook bất ngờ đưa ra quy định cấm quảng cáo bán tất cả các loại khẩu trang với mục đích tránh vô tình tiếp tay cho các bên đầu cơ mặt hàng nhạy cảm này.

 

Từ lúc công bố quy định cấm quảng cáo các mặt hàng khẩu trang, Facebook đã gỡ hàng chục nghìn nội dung vi phạm trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, cách đây ít ngày, 2 tổ chức bảo vệ người tiêu dùng của Mỹ là Liên hiệp Vì Hệ Thống Mạng lành mạnh và Digital Citizens Alliance đã phản ánh người dùng vẫn được các quảng cáo khẩu trang tiếp cận. Facebook, sau khi nhận phản ánh của các cơ quan chức năng, liền chịu trách nhiệm về lỗ hổng kỹ thuật của các thuật toán và cam kết sẽ nâng cấp để quét những nội dung này. Facebook sẽ không công bố những từ khóa nhạy cảm về khẩu trang bởi cho rằng các đối tượng đầu cơ sẽ lợi dụng lách quy định.

Tuy nhiên, không chỉ riêng Facebook mà các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng đang kiến nghị Google và YouTube áp dụng biện pháp tương tự. Bởi các mặt hàng khẩu trang đang tiếp tục được chào bán thiếu kiểm soát về giá trên 2 nền tảng này. Dù Google cho biết đã chặn hàng triệu quảng cáo trục lợi từ nỗi sợ dịch Covid-19, buôn bán mặt hàng y tế không rõ nguồn gốc; song vẫn đang đối mặt với yêu cầu chặn hoàn toàn những nội dung này.

Khúc hát tri ân y bác sỹ giữa cuộc chiến COVID-19

 

Trong bối cảnh toàn dân đồng lòng đẩy lùi dịch Covid-19, nhiều văn nghệ sĩ như Nguyễn Phi Hùng, Quý Bình, Vy Oanh, Tạ Minh Tâm cũng góp tiếng hát, ủng hộ tinh thần các y bác sĩ. Đây là sáng tác của Nguyễn Phi Hùng, được hoàn thiện nhanh chóng để động viên những chiến sỹ trong màu áo blouse trắng.

Ca khúc “Bao la những trái tim hồng” do ca sĩ Nguyễn Phi Hùng sáng tác khi đọc được thông tin về các y bác sĩ đang dốc tâm sức vì bệnh nhân. Ca khúc được anh gấp rút hoàn thành trong hai ngày, được nhạc sĩ Phúc Trường hòa âm phối khí. Với thông điệp về lòng nhân ái, sự tận tâm đến quên mình của đội ngũ y bác sĩ, nhạc phẩm là món quà của các văn nghệ sĩ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để họ luôn vững vàng. Về mặt hình ảnh, MV do Hòa Yên đạo diễn, dùng nguồn tư liệu hình ảnh của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy trong những ngày chống dịch. Video nhạc còn có sự hỗ trợ của các đơn vị cơ quan nhà nước, bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch ở TP.HCM.

BT
Thăm dò khán giả