Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Chủ Nhật, 14/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

F0 tại Khu công nghiệp, Khu chế xuất ở TP.HCM tăng cao

(ANTV) - Thông tin từ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, phần lớn số ca mắc Covid-19 mới tại các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cao trong những ngày qua đều có liên quan đến các Khu Công nghiệp - Khu chế xuất. Một số địa phương đã phải kích hoạt trạm y tế lưu động.

Từ ngày 23/10 đến nay, quận 12 đã ghi nhận hơn 8.000 trường hợp F0 mới. Riêng tại phường Hiệp Thành đã ghi nhận hơn 1.200 trường hợp. Đây là phường duy nhất của quận có Khu Công nghiệp. Hiện các ca nhiễm mới tập trung chủ yếu ở công nhân, người dân sống ở các khu nhà trọ.

Địa phương đã kích hoạt thêm 10 trạm y tế lưu động do Bệnh viện Quận 12 hỗ trợ nhân lực. Trong khi đó, huyện Bình Chánh hiện ghi nhận 6.201 ca F0 từ đầu tháng 10 đến nay. Số F0 cao nhất thuộc 3 xã: Vĩnh Lộc A, Phạm Văn Hai và Lê Minh Xuân do sự hoạt động trở lại của các Khu công nghiệp tại đây. Đa số các ca bệnh nằm trong các khu nhà trọ và đã được xử lý theo đúng quy định. Còn tại huyện Nhà Bè, các ca bệnh được phát hiện từ các công nhân làm việc tại 2 Khu công nghiệp lớn là Hiệp Phước và Long Hậu.

 

Lâm Đồng: Bước đầu xác định nguyên nhân gây sạt lở đất tại Đà Lạt 

Sạt lở đã bất ngờ xảy ra vào chiều 12/11 tại một khu dân cư ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. May mắn là không gây thiệt hại về người nhưng cũng đã khiến cho cuộc sống của các gia đình cũng như những người lưu trú khách sạn bị đảo lộn.

Vụ sạt lở đất đá đã xảy ra tại phía taluy âm đầu đèo Mimosa (TP Đà Lạt) đe dọa nhiều khách sạn, nhà dân bên đường. Ít nhất 7 ngôi nhà được xác định là nằm trong khu vực sạt lở. Trong đó có 4 khách sạn có khách đang lưu trú.

Ngay trong tối cùng ngày, chính quyền địa phương TP Đà Lạt đã di dời toàn bộ 7 hộ dân cùng hàng chục người địa phương, có cả du khách đến nơi an toàn. Nguyên nhân sự cố được cho là do mấy ngày qua trời mưa liên tục làm nền đất bị suy yếu và dẫn đến vụ việc. 

 

Thăm dò khán giả