Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 7, 18/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

F0 gia tăng, các khu chung cư đông dân ở Hà Nội siết chặt phòng dịch

(ANTV) - Tại Hà Nội, trước những diễn biến mới của dịch COVID-19, khi số lượng F0 có xu hướng gia tăng trên địa bàn, bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền từng quận, huyện trong công tác phòng, chống dịch, các khu chung cư cao tầng, với mật độ dân cư đông cùng nhiều không gian sử dụng chung, cũng đang chủ động thực hiện nghiêm, siết chặt các biện pháp phòng dịch.

Bên cạnh việc duy trì các biện pháp phòng dịch như nhắc nhở cư dân tuân thủ biện pháp 5K, hạn chế số lượng khách ra vào, việc vệ sinh khử khuẩn không gian chung từ cổng vào, sảnh, thang máy đến hành lang được các chung cư tăng cường hơn trước. Cùng với đó, hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện quy định phòng dịch của Tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng tại chung cư cần chủ động, sát sao hơn, từng bước giảm tải cho tuyến y tế cơ sở khi có sự gia tăng số lượng F0.

Theo đại diện ban quản trị một số chung cư, từ nay đến Tết Nguyên đán có nhiều ngày nghỉ lễ, việc quản lý khách ra, vào toà nhà sẽ được tăng cường hơn, thực hiện nghiêm khai báo y tế cũng như các quy định về phòng dịch, góp phần vào công tác phòng chống dịch của chính quyền thành phố.

 

Các địa phương chủ động ứng phó với bão Rai

Hiện nay, siêu bão RAI đã ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển phía đông của Philippines; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 16, giật trên cấp 17. Ngày 17/12  bão sẽ vào biển Đông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt cấp 13-14, giật cấp 17. Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Ban Chỉ đạo Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương triển khai kịp thời, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai. 

Căn cứ diễn biến, nguy cơ ảnh hưởng của bão và thực tế tại địa phương, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các lực lượng sẵn sàng sơ tán khẩn cấp người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm; chỉ đạo, triển khai các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn cho người, tài sản trên các đảo, lồng bè nuôi trồng thủy hải sản, nơi neo đậu, tránh trú trong bối cảnh dịch COVID-19.

Theo dõi sát diễn biến của bão để triển khai ngay các phương án, kế hoạch, lực lượng, phương tiện và điều kiện ứng phó với tình huống bão ảnh hưởng đến địa phương; kịp thời xử lý mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, nhất là đảm bảo an toàn dân cư; bảo đảm phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu của lực lượng công an nhân dân trên mặt trận phòng, chống thiên tai, dịch bệnh và là lực lượng tuyến đầu quan trọng trong an dân, giúp đỡ nhân dân. Đồng thời, triển khai quyết liệt các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong bối cảnh thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

Chủ động các phương án phòng, chống thiên tai, dịch bệnh trong chính cơ quan, đơn vị công an; bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ của lực lượng công an nhân dân. Bố trí lực lượng tổ chức kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông qua các khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở, ngập sâu; kiên quyết không cho người và phương tiện lưu thông khi chưa đảm bảo an toàn.

 

Thăm dò khán giả