Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:12, Thứ 2, 05/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EVN cung cấp số điện thoại nóng khi mất điện

(ANTV) - Ngày 4/6, Thủ đô Hà Nội và từ khắp miền Bắc tới Phú Yên bước sang ngày thứ 3 nắng nóng đặc biệt gay gắt. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng điện của người dân những ngày này đã tăng cao đột biến. 

Riêng tại thủ đô Hà Nội, trong 3 ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhu cầu sử dụng điện của nhân dân Thủ đô tăng cao kỷ lục. Tổng Giám đốc EVN Hà Nội đã phải yêu cầu các đơn vị  hoãn toàn bộ lịch cắt điện để cải tạo sửa chữa những ngày nóng 36 độ. Và mới đây nhất, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thông báo số điện thoại đường dây nóng của các Trung tâm Chăm sóc khách hàng ngành điện ở khu vực phía Bắc để khách hàng có thể liên hệ khi mất điện.

Cụ thể, Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội là 19001288 hoặc 04.22222.000; Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc là 19006769.

Theo EVN, ngành điện các cấp cũng đã nhận định từ trước và sẵn sàng ứng phó với nhiều giải pháp, đưa vào vận hành nhiều công trình nâng cấp, cải tạo lưới điện trước mùa nắng nóng. Do vậy, tình hình cấp điện vào mùa nắng nóng năm nay đã tốt hơn đáng kể so với trước đây.

Số liệu từ các Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc các Tổng Công ty Điện lực cho thấy, từ 0h00 ngày 1/6 đến 23h59 ngày 3/6 đã có 1.179 cuộc gọi đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng thành phố Hà Nội và có 13.509 cuộc gọi đối với các tỉnh, thành phố khác ở phía Bắc, tăng cao so với thời điểm cách đây 1 tháng.

Trong số các cuộc gọi đến các Trung tâm Chăm sóc khách hàng, các cuộc gọi báo sự cố mất điện gần đây chiếm tỷ lệ cao . Với tình hình nắng nóng còn đang tiếp diễn, EVN tiếp tục khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý đặt ở mức 26 độ C trở lên, để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống các bệnh trong những ngày nắng nóng

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, nắng nóng còn kéo dài, nhiệt độ lên cao trong 2 ngày tới nên nguy cơ bị sốc nhiệt rất dễ xảy ra. Trước tình hình trên, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân cần chú ý phòng chống các bệnh trong những ngày nắng nóng, trong đó có nguy cơ bị sốc nhiệt.
   
Theo các bác sỹ, sốc nhiệt là tình trạng nghiêm trọng nhất của tổn thương do nhiệt. Sốc nhiệt có thể giết hoặc gây tổn hại cho não và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể. Mặc dù sốc nhiệt chủ yếu ảnh hưởng tới những người trên 50 tuổi nhưng người trẻ cũng dễ gặp nếu không uống đủ nước, người mắc bệnh mãn tính hoặc những người uống quá nhiều bia, rượu. Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo: Để chủ động phòng bệnh, người dân không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp; không để quạt thổi trực tiếp gần vào người để phòng bệnh đường hô hấp. Mọi người nên ăn chín, uống chín; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; uống đủ nước và tăng cường dinh dưỡng, tăng cường ăn hoa quả để đảm bảo đủ vitamin nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể.

Đồng thời, người dân cần tăng cường vệ sinh cá nhân, các vật dụng tiếp xúc hàng ngày, thường xuyên rửa tay với xà phòng đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, chất thải của trẻ phải được thu gom, xử lý và đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh.

BT
Thăm dò khán giả