Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 3, 13/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EVN chủ động đối phó với bão

(ANTV) - Hôm 12/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có Công điện khẩn gửi các đơn vị trong ngành có các biện pháp chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại do áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão và mưa lũ gây ra.

 
Tập đoàn yêu cầu các đơn vị triển khai phương án phòng chống để đối phó với áp thấp nhiệt đới, bão, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.
 
Các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời. Đối với các Tổng công ty Điện lực: miền Bắc, miền Trung, miền Nam, TP. Hồ Chí Minh; Tổng công ty Phát điện 1, 2, 3 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và nhanh nhất cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn.
 
Đặc biệt, phối hợp với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới.
 
 
Bão số 4: Hơn 7.000 tàu thuyền ở miền Trung tránh bão
 
Bão số 4 đã gây mưa to tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng từ chiều qua (12/9). Theo thống kê mới nhất, hơn 7000 tàu thuyền khu vực miền trung đã phải tránh bão.
 
Các tỉnh từ Thừa Thiên- Huế đến Phú Yên đã có công điện, thông báo, báo cáo về công tác chủ động triển khai ứng phó với cơn bão số 4 trên biển Đông. Bộ đội biên phòng các địa phương đã thông báo hướng đẫn tàu thuyền biết hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.
 
Các tỉnh miền Trung đã thông báo và hướng dẫn cho hơn 7.000 tàu thuyền với hơn 45.000 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, trong đó: khu vực giữa quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa có hơn 300 tàu với hơn 2.000 lao động; khu vực Quần Đảo Trường Sa có 290 tàu. Tại Quảng Ngãi, số tàu thuyền đang hoạt động trên các vùng biển là hơn 1.300 tàu với trên 11.000 ngư dân. Tại Quảng Bình, có hơn 4.100 phương tiện, với gần 17.000 lao động đang hoạt động chủ yếu là gần bờ.
 
Người dân các tỉnh từ Quảng Bình đến TT-Huế đang khẩn trương các biện pháp phòng chống bão lụt. Hiện công tác thu hoạch lúa Hè Thu đã và đang được tiến hành khẩn trương. Tại Quảng Bình, người dân đã thu hoạch được trên 70% diện tích lúa. TT-Huế chỉ còn 3% diện tích lúa chưa thu hoạch xong, 97% diện tích lúa đã được thu hoạch.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả