Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 2, 27/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Duy trì thường xuyên phong trào hiến máu tình nguyện trong CAND

(ANTV) - Tiếp nối tinh thần “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, Công an các đơn vị địa phương đã đồng loạt tổ chức hoạt hiến máu tình nguyện. Qua đó hàng nghìn đơn vị máu, trong đó có nhiều nhóm máu đang rất thiếu đã được hiến tặng và bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ công tác điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân. 

 

Đến thời điểm hiện tại, O và A vẫn là nhóm máu có số lượng bệnh nhân cần máu cao nhất và vẫn đang rất thiếu ở các bệnh viện. Lực lượng CAND trong những ngày qua, liên tục rà soát, phân loại và tổ chức hiến tặng tập trung chủ yếu đối với 02 nhóm máu này và một số nhóm máu hiếm khác.

“Phòng chống dịch bệnh Covid-19, không quên hiến máu” - từ khẩu hiệu hành động này, Đoàn Thanh niên Cục Tổ chức cán bộ và 06 đơn vị khác cũng đã tiếp tục tổ chức việc hiến máu tình nguyện trong ngày 27/4, thu hàng trăm đơn vị máu phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân.

Hàng chục lần tham gia hiến máu tình nguyện, đối với Thượng úy Lê Thanh Phương, đây không chỉ là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự sẻ chia với người bệnh trong lúc khó khăn mà còn là trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ. Đặc biệt là các đoàn viên, thanh niên có sức trẻ và thể trạng tốt.

Hiến máu tình nguyện không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp có sức lan tỏa mạnh mẽ mà đối với nhiều đơn vị trong CAND, đó còn là ngày hội, là hoạt động vì cộng đồng được tổ chức thường xuyên. Trong tháng 4, công an mỗi đơn vị đã hiến tặng từ hơn 1.000 cho đến 5.000 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị.

Những lá thư cảm ơn từ gia đình người bệnh, những sự động viên kịp thời từ lãnh đạo, người đứng đầu Bộ Công an đã trở thành nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn đối với mỗi cán bộ chiến sỹ. Dù là nhiệm vụ chính trị, hay những hoạt động vì cộng đồng đều xung kích, tiên phong bằng những việc làm ý nghĩa. Tất cả “vì nhân dân phục vụ”.

Thăm dò khán giả