Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Chủ Nhật, 17/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường sắt thư tín tại London mở cửa trở lại sau 14 năm

(ANTV) - Bí mật, an toàn, truyền và kết nối thông tin, khắc phục những khó khăn về giao thông...Đó chính là những ưu điểm của Đường sắt Bưu điện London (Mail Rail). Đi vào hoạt động từ năm 1927, tuyến đường sắt gần 100 năm tuổi, nằm sâu hơn 20m dưới lòng đất và dài hơn 10km này từng được xem là “huyết mạch” trong hệ thống thư tín quốc gia của Anh.

Vào khoảng giữa thế kỉ XIX, việc vận chuyển thư ở London dưới thời Nữ hoàng Victoria rất chậm do gặp khó khăn về giao thông. Kể từ năm 1850, ngành bưu điện đã nghĩ ra cách dùng đường hầm ngầm đưa thư, nhưng tới năm 1913, ý tưởng này được triển khai thành hệ thống và đến mãi năm 1917, mới xây dựng xong các đường hầm, sẵn sàng bố trí đường ray cũng như cơ sở hạ tầng.

Hệ thống ban đầu được gọi là Đường sắt Bưu điện London. Đến lễ kỷ niệm 60 năm thành lập vào năm 1987, nó được đổi tên thành Đường sắt thư tín. Với công suất làm việc từ 19 đến 22 giờ mỗi ngày, nơi đây đã vận chuyển trên dưới 4 triệu lá thư và bưu kiện đến các trạm phân loại và phân phối giữa hai đầu thành phố London - Whitechapel ở phía Đông và Paddington ở phía Tây.

Ngoài ra, mỗi toa tàu sẽ được đánh một số khác nhau và có một điểm đến khác nhau. Sau khi tới nơi, các nhân viên bưu chính sẽ dỡ hàng xuống. Tất cả hoạt động đều được kiểm soát tại trung tâm chỉ huy Mount Pleasant. Điểm đặc biệt nữa là hệ thống vận hành bằng các đoàn tàu không người lái và không bao giờ bị tắc đường như trên mặt đất.

BT
Thăm dò khán giả